Người thân và bạn bè đau xót tiễn Anh Vũ về cõi vĩnh hằng

Sáng sớm 12/4, NSND Hồng Vân cùng các đồng nghiệp thân thiết đến chùa Ấn Quang để từ biệt cố danh hài và đưa anh về nơi an táng.

Hơn 5h sáng, gia đình Anh Vũ chuẩn bị làm lễ di quan, đưa anh về an nghỉ ở nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP HCM.

NSND Hồng Vân – người chị trong nghề thân thiết với Anh Vũ đến tiễn biệt nam nghệ sĩ. Những ngày qua Hồng Vân không ngại vất vả, lo lắng ngược xuôi để cùng gia đình Anh Vũ tổ chức hậu sự cho anh được tươm tất, suôn sẻ. Đặt tay lên linh cữu cố danh hài lần cuối, Hồng Vân không giấu được vẻ đau xót trên gương mặt.

Chị buồn vì mãi mãi mất đi người em đồng nghiệp hiền lành, vui tính, thường ‘làm phiền’ mình bất kể giờ giấc.

Nghệ sĩ Minh Nhí cố kìm nén tiếng khóc trong đám tang người bạn học, đồng nghiệp gắn bó một thời.

Nghệ sĩ Hồng Tơ lặng lẽ đến đưa tiễn Anh Vũ về đất mẹ.

Trịnh Kim Chi nghẹn ngào tiễn biệt cố danh hài.

MC Thanh Bạch mắt đỏ hoe khi đại diện gia đình đọc điếu văn bày tỏ niềm thương tiếc và nói về hành trình làm nghề của Anh Vũ.

Khoảng 6h, lễ động quan di chuyển thi hài Anh Vũ về nơi an táng bắt đầu.

Gia đình cố danh hài gửi tri ân tấm lòng của các khán giả, cơ quan chức năng và chùa Ấn Quang đã tạo điều kiện cho việc tổ chức tang lễ. Họ cũng dành lời tri ân ca sĩ Leon Vũ không ngại khó đưa thi hài Anh Vũ từ Mỹ về nước, người hâm mộ không ngại đường xa đến thắp hương tiễn đưa nghệ sĩ.

Người thân của Anh Vũ đau đớn khi linh cữu của anh được đưa khỏi chùa Ấn Quang để tới nghĩa trang chuẩn bị cho lễ an táng.

Em trai cố danh hài bưng bát hương dẫn đoàn đoàn người đưa tiễn Anh Vũ. Hàng trăm khán giả đứng hai bên đường dõi theo, từ biệt nam nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.

Ảnh: Thành Nguyễn