Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Nguyễn Trần Khánh Vân trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 còn Kim Duyên là Á hậu 1 và Thuý Vân là Á hậu 2 của cuộc thi.

Với giải thưởng này, Nguyễn Trần Khánh Vân. nhận vương miện Brave Heart và đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2020. Tại đêm chung kết, hoa hậu lần lượt trải qua các phần thi đồng diễn, bikini, dạ hội, ứng xử câu hỏi riêng và câu hỏi chung cho top 3. Cô luôn thể hiện sự tự tin trong các phần thi.


Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Kim Duyên còn Á hậu 2 thuộc về Phạm Hồng Thuý Vân. Thuý Vân là một trong những gương mặt nổi trội nhất của cuộc thi năm nay và từng được cho là gương mặt sáng giá nhất cho ngôi vị hoa hậu vì sở hữu khả năng tiếng Anh lưu loát, lượng fan hùng hậu và kinh nghiệm nhiều năm hoạt động showbiz.

Tiết mục mở màn đêm chung kết

20h10, các người đẹp mặc váy ngắn thể hiện màn đồng diễn trên nền nhạc ca khúc Diva do ca sĩ Thu Minh thể hiện. Tiết mục truyền tải thông điệp về sự tự tin.

Tiết mục của Thu Minh.

MC Trấn Thành và Á hậu Hoàng Oanh công bố top 15 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 bao gồm: Lương Lý Như (SBD 134), Kiều Thị Thuý Hằng (SBD 111), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Vũ Quỳnh Châu (SBD 330), Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Phạm Hồng Thuý Vân (SBD 218), Vũ Thị Hoài Ly (SBD 250), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Lê Thu Trang (SBD 145), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Lê Hoàng Phương (SBD 231), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241), Nguyễn Diana (SBD 150) và Đào Thị Hà (SBD 334).

15 cô gái lần lượt bước vào thử thách giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn cũng như thông điệp mà họ mang đến cuộc thi năm nay. Một số thí sinh kể về câu chuyện thật mà họ đã trải qua cũng như những khó khăn trong cuộc sống trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Tuy nhiên, họ đều khẳng định cuộc thi giúp họ có những trải nghiệm đáng quý và trái tim trở nên dũng cảm hơn. Hầu hết các cô gái đều thể hiện lưu loát, tự tin trước ban giám khảo và hàng nghìn khán giả.

Tường Linh được gọi tên vào top 15.

Top 15 mặc bikini hai mảng ánh bạc sải bước trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Thiết kế áo choàng voan giúp bước chân của họ trở nên cuốn hút hơn. Nhiều thí sinh biết tạo điểm nhấn cho bản thân bằng cách đeo khuyên tai to bản đồng điệu với trang phục.

Màn trình diễn bikini trong đêm chung kết.

Top 15 thi bikini 

Sàu phần thi bikini, top 10 được gọi tên các thí sinh: Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Lê Hoàng Phương (SBD 231), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Vũ Quỳnh Trang (SBD 330), Đào Thị Hà (SBD 314), Lê Thu Trang (SBD 145), Phạm Hồng Thuý Vân (SBD 218), Lương Yến Như (SBD 134).

Các thí sinh trong khoảnh khắc công bố top 10.

Xuất hiện lộng lẫy trong bộ đầm đính đá lấp lánh, ca sĩ Thu Minh thể hiện ca khúc Love you in silence. Sau màn trình diễn này, top 10 bước vào phần thi biểu diễn trang phục dạ hội.

Top 10 trình diễn trang phục dạ hội

Trên sân khấu chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã có cơ hội nhìn lại 2 năm nhiệm kỳ của mình. Cô vừa nghẹn ngào vừa nói, mình rất xúc động khi nhìn lại những gì đã qua. Cô tin rằng người mà mình gửi gắm lại chiếc vương miện hôm nay sẽ có trái tim dũng cảm, tiếp tục mang những điều tích cực đến cộng đồng và xã hội. Nhìn lại 2 năm qua, cô không có gì phải tiếc nuối và tự nhủ bản thân vẫn phả hoàn thành trách nhiệm của một hoa hậu dù đã hết nhiệm kỳ. Cô chỉ biết làm việc hết mình và cảm thấy rất vui khi mọi người nói rằng H’Hen Niê đang truyền cảm hứng tích cực đến họ.

Từ top 10, ban giám khảo lựa chọn được top 5 bao gồm: Đào Thị Hà (SDB 334), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Nguyễn Trần Khánh Vân (202), Phạm Hồng Thuý Vân (218), Nguyễn Kim Duyên (SBD 203).

Đào Thị Hà nhận được câu hỏi từ giám khảo Nguyễn Công Trí với đề bài: “Người mạnh mẽ là người biết đứng lên để bảo vệ mình. Người dũng cảm là người biết đứng lên để bảo vệ người khác. Em lựa chọn trái tim dũng cảm ào?”. Sau đó, người đẹp mang số báo danh 334 thể hiện quan điểm trước khi bảo vệ người khác thì phải biết bảo vệ mình và khi trái tim đủ vững mạnh thì sẽ đủ yêu thương. Giám khảo Thanh Hằng là người đặt câu hỏi về nữ quyền cho Hương Ly. Khánh Vân nhận câu hỏi về câu tục ngữ “Của cho không bằng cách cho” của giám khảo Xuân Trang còn Phạm Hồng Thuý Vân nhận câu hỏi từ nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng về trí tuệ nhân tạo. Cô nhận tràng pháo tay lớn khi cho rằng con người hơn trí tuệ nhân tạo ở chỗ có lòng trắc ẩn và sự yêu thương. Kim Duyên nhận câu hỏi của giám khảo Hương Giang về những hashtag từng tạo nên trào lưu trên mạng xã hội. Thí sinh cho rằng những phong trào đó có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống và nhiệm vụ của mọi người là làm sao để những phong trào ấy đi sâu hơn vào cuộc sống.

Thuý Vân ở phần thi ứng xử.

Top 5 thi ứng xử

Sau phần thi ứng xử, top 3 của cuộc thi lộ diện. Nguyễn Trần Khánh Vân được gọi tên đầu tiên. Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Phạm Hồng Thuý Vân được gọi tên sau đó. Cả 3 thí sinh cùng trả lời một câu hỏi chung “Hãy thuyết phục chúng tôi rằng bạn là người xứng đáng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019?”. Trong khi người này trả lời thì hai người khác được đeo tai nghe.

Khánh Vân là người trả lời đầu tiên. Cô nói rằng mình chẳng có gì đặc biệt ngoài trái tim yêu thương và muốn lan toả đến những người xung quanh. Trong khi đó, Kim Duyên cho biết cô đứng đây để theo đuổi lý tưởng đem cơ hội đến trường cho nhiều trẻ em khó khăn cũng như những người yếu thế trong xã hội như cộng đồng LGBT hay bệnh nhân HIV. Thuý Vân là người trả lời cuối cùng, cô thấy mình đủ đam mê, quyết tâm, kỹ năng để Việt Nam tự hào về mình khi chinh chiến ở quốc tế. Cô có lý tưởng về nữ quyền, giáo dục, mong muốn thay phụ nữ nói lên tiếng nói của họ và  trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến mọi người tự hào.

Tốp 3 ứng xử

Top 3 trả lời ứng xử

Trước khi công bố Hoa hậu, ban tổ chức trao các giải thưởng phụ: Người đẹp Thân thiện – Ý Như,, Người đẹp tài năng – Hoàng Nhi, Người đẹp Áo dài – Khánh Vân, Người đẹp biển – Lê Hoàng Phương, Người đẹp Thể thao – Nguyễn Diana, Người đẹp Truyền thông – Phạm Hồng Thuý Vân, Người đẹp Thời trang – Nguyễn Thị Hương Ly, Người đẹp Bản lĩnh – Vũ Quỳnh Trang và Người đẹp được yêu thích nhất – Vũ Thị Hoà Liên.

Hoa hậu H’Hen Niê gây xúc động khi mặc trang phục dân tộc Êđê, đội vương miện và sải những bước đi cuối cùng trên cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Chỉ vài phút nữa, cô sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

Giám khảo của cuộc thi năm nay bao gồm bà Võ Thị Xuân Trang, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, siêu mẫu Thanh Hằng, siêu mẫu Vũ Thu Phương, hoa hậu Hương Giang, nhiếp ảnh Samuel Hoàng và chuyên gia nhân trắc học Diệp Linh.Trước khi chương trình bắt đầu, khán giả lấp gần đầy sân khấu hơn 7.000 chỗ. Họ liên tục vỗ tay khi theo dõi phần clip giới thiệu bản thân của top 44 thí sinh. Những thí sinh được hò reo nhiều nhất là Phạm Hồng Thuý Vân, Lê Hoàng Phương, Lâm Thị Bích Tuyền…

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 được khởi động từ tháng 9. Sau vòng sơ khảo hai miền, ban giám khảo chọn ra top 60 thí sinh vào nhà chung và cùng tham gia chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Họ được các giám khảo, huấn luyện viên rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau: trình diễn, tạo dáng, giao tiếp… Sau đó, top 45 thí sinh xuất sắc đi tiếp vào vòng chung kết tổ chức ở Nha Trang, Khánh Hoà.

Chi Anh – Anh Tuấn
Ảnh: Maison de Bil

Nguồn: ngoisao.net