Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng lên tiếng sau ồn ào làm từ thiện thiếu tâm

Sau khi bị chỉ trích lợi dụng từ thiện để đánh bóng tên tuổi, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng lên tiếng đáp trả cộng đồng mạng.

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng là hai trong những nghệ sĩ chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, cả hai lại nhận về nhiều chỉ trích “làm màu”, lợi dụng từ thiện để đánh bóng tên tuổi. Bằng chứng là hành động treo poster và dùng giấy dán tên tuổi lên các món quà từ thiện.
Hành động treo poster của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng gây tranh cãi. Ảnh: Internet.
Trước phản ứng trái chiều của dư luận, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã lên tiếng giải thích vụ việc. Theo đó, động thái treo poster tại địa điểm từ thiện xuất phát từ yêu cầu của địa phương: “Vốn dĩ chúng mình không định dán thông tin gì lên các thùng hàng cứu trợ nhưng khi hàng đến điểm tập kết thì chính quyền địa phương có yêu cầu nên bổ sung giấy in thông tin chi tiết để tránh lẫn lộn với các nguồn hàng giữa các đơn vị, tổ chức khác nhau. Chúng mình cũng chỉ in vài tờ dán lên các thùng hàng trên cùng, các thùng hàng phía dưới không hề có, ai theo dõi việc cập nhật hoạt động từ thiện này cũng thấy được điều đó qua cả loạt ảnh đính kèm bài viết”.
Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã lên tiếng giải thích vụ việc. Ảnh: Internet.
Chưa dừng ở đó, Denis Đặng còn khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động thiện nguyện và không chịu ảnh hưởng bởi những bình luận ác ý: “Trên tất cả, chúng mình sẽ không dừng lại các hoạt động thiện nguyện chỉ vì những lời nói ác ý, cay đắng của một bộ phận cư dân mạng, bởi đằng sau chúng mình có quá nhiều sự ủng hộ, yêu thương và tin tưởng. Tự hỏi lòng, nếu như mình đã có khả năng giúp đỡ, góp một phần sức lực để lan tỏa yêu thương, thì không có lý do gì mình lại không làm”.

[yarpp]