Nhà hàng Canada nhận cơn mưa chỉ trích vì xúc phạm phở Việt Nam

Sử dụng phở Việt Nam để ám chỉ các từ có nội dung nhạy cảm, nhà hàng Canada đối diện với làn sóng phẫn nộ.

Một nhà hàng Phở King Bôn ở Montreal, Canada đang nhận về hàng loạt chỉ trích khi có hành vi xúc phạm đến món phở Việt Nam. Cụ thể, cửa hàng này đã tung ra thực đơn trên trang chủ. Trong đó, món phở bị ghép với các từ lóng khiến người đọc dễ dàng phát âm ra những từ chửi thề như "Pho Kyu", "Pho Koff", "Pho Kit", "Pho King Good",... Thậm chí, một tài khoản còn tố cáo nhân viên quán còn từng dạy một thực khách phát âm món “bún thịt nướng” thành một từ chỉ bộ phận sinh dục theo tiếng Pháp.
Thực đơn gây tranh cãi của nhà hàng ở Canada. Ảnh: Internet.
Hành động này đã khiến dư luận không khỏi phẫn nộ. Hàng loạt lượt đánh giá 1 sao trên fanpage xuất hiện. Điểm xếp hạng đánh giá của nhà hàng chỉ còn 1,2 tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài người Việt Nam, cộng đồng người quốc tế cũng tỏ ra bức xúc đối với hành động thiếu văn minh này. Tài khoản N.K lên tiếng gay gắt chỉ trích: “Một việc làm không thể chấp nhận. Phở là món ăn tiêu biểu của ẩm thực Việt Nam. Nhà hàng đang xúc phạm đến đất nước chúng tôi”.
Nhân viên quán đeo khẩu trang có ngôn từ xúc phạm phở Việt Nam. Ảnh: Internet.
Trước làn sóng chỉ trích, Guillaume Boutin - chủ nhà hàng đã lên tiếng xin lỗi trên trang fanpage của nhà hàng: "Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến cộng đồng người Việt. Nhà hàng luôn mở cửa tiếp đón người Việt, trò chuyện và lắng nghe họ với sự tôn trọng. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng những người đưa ra bình luận sai lệch, ghét bỏ sẽ dừng lại".
Chủ quán lên tiếng xin lỗi về việc xúc phạm phở Việt Nam. Ảnh: Việt Nam.
Đây không phải là lần đầu tiên món phở Việt Nam bị một bộ phận người nước ngoài Việt Nam xúc phạm. Trước đó, một người mẫu nổi tiếng Trung Quốc cũng gây tranh cãi khi so sánh món phở Việt Nam như mùi bàn chân. Sau khi nhận về hàng loạt chỉ trích, người này mới lên đính chính và xin lỗi.