Nha Trang: Khống chế hai tên trộm nhiễm Covid-19, nhiều công an phải cách ly

Sau khi bắt hai tên trộm dương tính với Covid-19, nhiều lực lượng chức năng, cán bộ công an phải đi cách ly.

Sau khi bắt hai tên trộm dương tính với Covid-19, nhiều lực lượng chức năng, cán bộ công an phải đi cách ly.


Mới đây, Tổ công tác thuộc Công an phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa phối hợp Cảnh sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 2 tiến hành truy bắt 2 nghi phạm trộm cắp tài sản. Khi thấy lực lượng chức năng, hai nghi phạm đi trên cùng một chiếc xe máy ngay lập tức rú ga bỏ chạy.

Khi tới chốt phong tỏa thuộc phường Vĩnh Hải, hai nghi phạm tông thẳng vào nơi này. Ngay lập tức quân dân đang trực chốt tại đây phối hợp cùng lực lượng công an khống chế đối tượng. Ngay sau đó, cả hai người ấy đều được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm và kết luận họ dương tính với Covid-19.

Lực lượng chức năng phải đi cách ly tập trung sau khi vây bắt 2 đối tượng trộm cắp xét nghiệm dương tính COVID-19 sau đó
Lực lượng chức năng phải đi cách ly tập trung sau khi vây bắt 2 đối tượng trộm cắp xét nghiệm dương tính COVID-19 sau đó. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Ngay sau đó, những người tiếp xúc với hai nghi phạm kể trên đã phải đi cách ly. Cũng cần nói thêm rằng, các cá nhân trộm cắp ấy có đeo khẩu trang và trước đó không hề hay biết mình bị nhiễm Covid-19.

Trao đổi với báo chí, vị chủ tịch UBND phường Vĩnh Hải cho biết hai đối tượng trộm mắc Covid-19 được xác định là L.N.T.D (27 tuổi) và T.L.L (36 tuổi). Ngoài ra, vị này cho biết, các đối tượng chỉ chạy ngoài đường nên không tiếp xúc với người dân nào. Hiện y tế địa phương đang tiến hành điều tra dịch tễ xem đối tượng tiếp xúc với ai và đi những đâu.

Được biết, lực lượng truy bắt hai nghi phạm kể trên bao gồm 1 cán bộ công an phường và 1 cán bộ cảnh sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 2 cùng 4 dân quân phường tiếp xúc gần với 2 nghi phạm. Về phía các đối tượng trộm cắp kể trên, do các khu cách ly trên địa bàn phường quá tải nên họ được đưa về cách ly tạm trong sân Trạm y tế phường Vĩnh Hải chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR và cơ quan chức năng đưa đi cách ly.

Câu chuyện kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Trong đó, ai nấy đều cảm thấy xúc động trước tinh thần làm việc hết mình của lực lượng chức năng để bảo vệ bình yên cho mọi người.

“Thật cảm phục các anh. Vẫn biết dịch bệnh khó khăn nhưng mong rằng mọi người chúng ta hãy cùng nhau chung tay để vượt qua giai đoạn này nhé!”. “Thương các anh quá. Cố lên nhé”. “Hai anh ăn trộm cũng không biết mình bị mắc Covid-19 luôn. May là có đeo khẩu trang”.

Hiện tại, vụ việc khống chế hai tên trộm nhiễm Covid-19, nhiều công an phải cách ly kể trên vẫn đang nhận được sự chú ý của mọi người. Có thể nói, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát tại một số địa phương như hiện nay, để phòng chống Covid-19, thiết nghĩ mỗi chúng ta cần tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y Tế. Bạn thấy như thế nào về sự việc ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp