Nhâm Hoàng Khang thông báo có 464/1784 tờ sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu: “Sẽ cố gắng lấy hết”

Nhâm Hoàng Khang cho biết, anh đã có trong tay 464 tờ sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu. Thông tin này thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Nhâm Hoàng Khang cho biết, anh đã có trong tay 464 tờ sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu. Thông tin này thu hút sự quan tâm của nhiều người.


Thời gian vừa qua, “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang là cái tên thu hút sự quan tâm của rất nhiều dân mạng. Trên trang cá nhân, anh khi liên tục có những bài viết đề cập đến các hoạt động từ thiện của bà Phương Hằng. Vào sáng ngày 12/9, nam thanh niên này cho biết, bản thân mình đang sở hữu hàng  trăm trang sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Bài viết gần đây của Nhâm Hoàng Khang trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Theo thông tin từ trang Doanh nghiệp & Tiếp thị, Nhâm Hoàng Khang cho biết lấy được 464 trang sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu do vợ chồng bà chủ Đại Nam điều hành vào tối 11/9. Trên trang cá nhân, “cậu IT” chia sẻ: "Tối qua tôi đã lấy được 464 trang. Sẽ cố gắng lấy hết 1.784 trang ở ngân hàng. Sau khi lấy xong sẽ nhờ bạn đóng dấu. Yên tâm tôi sẽ lấy đầy đủ up lên đây không thiếu trang nào. Có dấu mộc ngân hàng và đặc biệt là thấy phạm pháp nhưng lại không phạm pháp. 15/9/2021 nhé".

Hiện tại, thông tin kể trên khiến nhiều người bất ngờ, bán tín bán nghi. Tuy nhiên, một số dân mạng khác cũng hào hứng mong chờ tới ngày 15/9 để xem thử Nhâm Hoàng Khang cung cấp bằng chứng gì. Trước đó, tối ngày 11/9, Nhâm Hoàng Khang tuyên bố hùng hồn sẽ chứng minh Quỹ từ thiện trên có 280 tỷ đồng. 

Nhâm Hoàng Khang là cái tên khá nổi tiếng trong giới IT. (Ảnh: Cafebiz)

Nếu như bạn chưa biết, Quỹ từ thiện Hằng Hữu do bà Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng thành lập, được ký kết hoạt động tháng 9/2014. Vào ngày 23/6 vừa qua, đại diện đơn vị kể trên đã gửi công văn đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chợ Rẫy để thông báo về việc tạm dừng các chương trình thuộc quỹ "Trái tim Hằng Hữu" và "Giờ vàng cấp cứu", bắt đầu từ tháng 10/2021. Lý do được đưa ra tại văn bản là do các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty Cổ phần Đại Nam tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam văn hoá thể thao.

Chân dung bà Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi". (Ảnh: VietNamNet)

Qua vụ việc kể trên, nhiều dân mạng tò mò liệu rằng công khai bản sao kê của người khác có vi phạm pháp luật hay không. Mới đây, trao đổi với báo Thanh niên, Luật sư Lê Trung Phát (đoàn Luật sư TP.HCM) tiết lộ, theo quy định về "bảo mật thông tin" tại Luật Các tổ chức tín dụng 2010, sửa đổi 2017, mọi tổ chức tín dụng phải thực hiện bảo mật về thông tin tài khoản, cũng như các giao dịch của khách hàng. Nếu để lộ sao kê tài khoản của khách hàng, người vi phạm sẽ phải nộp phạt từ 30 - 40 triệu đồng. Trong trường hợp tổ chức tín dụng vi phạm, mức phạt tăng lên gấp hai lần.

Hiện tại, những chia sẻ kể trên của Nhâm Hoàng Khang vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Hãy chia sẻ cho chúng tôi những suy nghĩ của bạn về vấn đề này nhé!

Nguồn: Tổng hợp