Nhận “tối hậu thư” chú rể gửi sát ngày cưới, cô dâu “phanh gấp” khi phát hiện ra bí mật động trời

“Tôi lấy chồng là để có người đồng hành với mình trong cuộc sống cũng như được chồng tôn trọng. Còn kết hôn mà bản thân không được sống là chính mình nữa thì tôi từ chối”, cô gái viết.

“Tôi lấy chồng là để có người đồng hành với mình trong cuộc sống cũng như được chồng tôn trọng. Còn kết hôn mà bản thân không được sống là chính mình nữa thì tôi từ chối”, cô gái viết.

[yarpp]
Bài chia sẻ của bạn gái về hoàn cảnh của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bước chân vào tình yêu, gần như mọi cô gái đều mơ đến một đám cưới ấm áp để rồi có cuộc sống hạnh phúc bên người mình thương. Đang yêu là một chuyện nhưng khi bắt đầu tính đến kết hôn, bạn nữ ấy sẽ phải học cách để làm quen với cuộc sống gia đình chồng. Thế nhưng, đây cũng là lúc nhiều “đôi chim cúc cu” dễ “đường ai nấy đi” bởi những cách biệt trong suy nghĩ.

Mới đây, trên mạng xã hội, một cô gái trẻ đã chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Cô và bạn trai yêu nhau 17 tháng thì quyết định tiến tới hôn nhân. Thế nhưng, càng gần đến ngày tổ chức hôn lễ, cô nhận ra giữa bản thân và người yêu có quá nhiều điểm khác biệt trong quan điểm sống. Đáng chú ý, mẹ chồng tương lai luôn can thiệp vào mọi quyết định của cặp đôi này.

Nhiều cặp đôi đã có tranh cãi ngay trước thềm hôn lễ. (Ảnh minh họa)

“Trước đó em với V đã bàn bạc kỹ về các thủ tục cưới hỏi như ăn hỏi dẫn bao nhiêu lễ, chụp ảnh cưới ở đâu, in thiệp mời thế nào. Vậy nhưng sau cùng mẹ V bắt phải làm hết theo ý bà. Ban đầu chúng em nói dẫn 9 lễ, sau mẹ anh bảo chỉ dẫn 3 lễ cơ bản, ảnh cưới V. đã thống nhất với em lên Hòa Bình chụp nhưng bà kêu chụp thế tốn kém chỉ ra công viên gần nhà chụp là được”, cô viết.

Không chỉ vậy, cô dâu trẻ này còn nhận ra chồng tương lai lúc ở bên mẹ khác hẳn khi với mình. Cụ thể, mọi điều dù đã thống nhất với bạn gái, nhưng nếu mẹ không đồng ý thì anh không bao giờ thực hiện, mặc kệ cảm giác của cô. “Tới mức em cảm giác như đám cưới là của riêng mẹ con anh chứ chẳng liên quan gì em cả. Em góp ý, V cũng chỉ trả lời rằng ý mẹ thế thì cứ vậy mà làm", bạn nữ bức xúc viết.

Không chỉ vậy, cô còn nhận ra chồng sắp cưới của quá phụ thuộc vào mẹ. Cô lo sợ nếu nhưng mình kết hôn với đàn ông chưa đủ trưởng thành thì bản thân mình khó có thể hạnh phúc. Vì yêu, bạn nữ này vẫn quyết định sẽ góp ý từ từ để anh ta thay đổi, thế nhưng mâu thuẫn giữa hai người một ngày mỗi tăng.

Thậm chí nhiều cuộc tình "toang" dù đã tổ chức đám cưới vì mâu thuẫn gia đình. (Ảnh minh họa)

Cô chia sẻ: "Đến hôm 2 đứa em hẹn nhau đi mua chăn ga cưới, mẹ V bảo: 'Bác vừa nói với V. rồi đó, 2 đứa cần mua gì thì cứ ghi ra giấy, đưa tiền để bác đi mua cho. 2 đứa còn trẻ, không biết chọn đồ rồi lại vung tay quá trán mua sắm linh tinh tốn kém lắm'. Em quay ra nhìn V, ý muốn anh lên tiếng để 2 đứa được chủ động trong việc mua sắm nhưng mẹ anh 'rào' luôn. Bà bảo rằng ý bà chính là ý V, trước nay đều như vậy. Bà còn nói ý, nhà bà trước giờ sống có nề nếp, bố mẹ nói gì con phải nghe, sau em về làm dâu cũng thế, phải theo nếp nhà”.

Dù tôn trong nề nếp gia phong chồng tương lai nhưng bạn nữ này lại không đồng thích với cách sống áp đặt như vậy. Sau đó, cô xin phép mẹ cho hai đứa tự sắp đồ cưới. Khi nghe bạn gái nói, anh chàng người yêu bỗng nhiên “mặt nặng mày nhẹ”.

Cô chia sẻ: “Anh khó chịu quát em hỗn, dám trái lời mẹ rồi bảo em đã không biết nghe lời mẹ anh thì chẳng mua sắm gì nữa. Ngay tối đó, V gửi cho em 1 tin nhắn dài như 1 'tối hậu thư' với nội dung trách em ương ngang. Anh còn cảnh báo rằng muốn làm vợ anh ấy thì em buộc phải thay đổi để quen với nếp nhà anh, bây giờ và sau này đều phải tôn trọng làm theo ý mẹ anh, không được có thái độ như lúc chiều”.

Khi nhận được “tối hậu thư” kể trên, cô nàng đáp lời: “Tôi lấy chồng là để có người đồng hành với mình trong cuộc sống cũng như được chồng tôn trọng. Còn kết hôn mà bản thân không được sống là chính mình nữa thì tôi từ chối. Tôi không phản đối anh làm con trai ngoan của mẹ nhưng tôi cũng cần anh là 1 người chồng trưởng thành, sống có lập trường riêng. Tiếc rằng anh lại không được như những gì tôi kỳ vọng'. Vậy là em tuyên bố hủy hôn không tiếc nuối".

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang thu hút sự chú ý đông đảo mọi người. Nếu bạn rơi vào trường hợp của cô gái trẻ sắp lấy chồng kể trên, bạn sẽ ứng xử như thế nào, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp