Những điều cần biết về thực đơn ăn kiêng bằng trái cây dể có vóc dáng thon đón Tết

Chế độ ăn kiêng bằng trái cây là chương trình ăn thuần chay nghiêm ngặt. Tuy nhiên, ăn kiêng bằng trái cây như thế nào là cách khoa học nhất?

1. Thực đơn ăn kiêng bằng trái cây


Thời điểm Tết đang đến gần, mọi người tìm nhiều cơ hội để ăn kiêng và thực đơn ăn kiêng bằng trái cây chính là lựa chọn được nhiều người chọn. Tuy nhiên việc áp dụng chế độ ăn trái cây có rất nhiều rủi ro và có thể khiến người thực hiện chế độ ăn kiêng bằng trái cây gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khác như bị suy dinh dưỡng.

an-kieng 1
Lợi ích của chế độ ăn kiêng bằng trái cây đem lại có thể lành mạnh nếu bạn ăn lượng trái cây điều độ.

- Các loại trái cây như táo, lê, mâm xôi,... các loại trái cây này chứa rất nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol và tiêu hóa dễ dàng hơn.

- Các loại quả như cam, ớt đỏ và dâu tây đều là những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Chuối, ổi và xoài còn chứa nhiều kali, những loại quả này đem lại tác dụng duy trì huyết áp khỏe mạnh.

- Các loại trái cây nhiệt đới như xoài, cam chứa nhiều folate. Điều này còn giúp cơ thể sản xuất các tế bào hồng cầu.

an-kieng 2

2. Không vội vã chuyển ngay sang chế độ ăn kiêng bằng trái cây

Bất kỳ đối với chế độ ăn kiêng nào, bạn cần thời gian để thích nghi nên không được chuyển đột ngột sang chế độ ăn kiêng bằng trái cây hoàn toàn. Bạn cần hình thành một số thói quen tốt cho sức khỏe như bỏ rượu, bỏ cà phê, cần bỏ các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật và các loại đồ chế biến sẵn.

Bạn có thể chia nhỏ bữa ăn từ 4 đến 5 bữa mỗi ngày. Kèm theo đó là các loại đồ uống như nước lọc, nước dừa và hoa quả ép cả ngày.

3. Mục tiêu của chế độ ăn kiêng

Mục tiêu của mọi chế độ ăn kiêng đều để giảm cân và có vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, dù là mục tiêu giảm cân hay tăng cường sức khỏe thì vẫn nên tham khảo kỹ càng trước.

Vốn dĩ, chế độ ăn kiêng hằng ngày có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy, các bệnh tiềm ẩn có thể xảy ra hoặc khi bạn đang sử dụng một loại thuốc nào đó. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và sửa đổi thực đơn ăn kiêng bằng trái cây sao cho phù hợp nhất đối với nhu cầu và sức khỏe của bạn.

Theo Phụ nữ Today