NPP Phú Kang Hạnh Nguyễn – Hành trình đáng khâm phục của người mẹ đơn thân

Chồng mắc bệnh ung thư ngay thời điểm Hạnh Nguyễn biết mình mang thai đứa con thứ hai, sau 3 năm chống chọi với bệnh tật anh rời bỏ mẹ con cô, biến Hạnh Nguyễn thành bà mẹ đơn thân với nỗi day dứt, đau khổ. Nhưng rồi cô buộc phải đứng dậy, buộc phải nỗ lực để lo cho các con và tình mẫu tử đã trở thành động lực để cô mạnh mẽ hơn, bứt phá hơn trong cuộc sống của mình.

NPP Phú Kang Hạnh Nguyễn

Hạnh Nguyễn sinh năm 1987 tại Nghệ An. Hiện cô là mẹ đơn thân của hai bé trai 8 tuổi và 3,5 tuổi. Cuộc đời của Hạnh Nguyễn kể ra thật nhiều nỗi xót xa, cô vốn xuất thân trong một gia đình nhà nông nghèo với 6 anh chị em. Thuở nhỏ cô đã chứng kiến nỗi vất vả của cha mẹ, trải nghiệm sự khó khăn của cuộc sống đầy thiếu thốn.

Năm tốt nghiệp lớp 9, gia đình Hạnh Nguyễn càng lâm vào bế tắc khi cha cô không may bị tai biến, phải chữa chạy khắp nơi. Thương gia đình, cô theo chị gái vào Nam vừa học vừa làm với mong muốn giảm đi phần nào gánh nặng cho cha mẹ.

Thời gian cứ thế trôi, nơi đất khách Hạnh Nguyễn đã không ngừng nỗ lực với ước mong thoát khỏi cái nghèo. Sau khi tốt nghiệp, cô xin vào làm tại văn phòng một công ty giày da và sau đó tìm được bến đỗ bình yên cho mình vào năm 2011.

Những tưởng sau bao nhiêu khó khăn, vất vả, cuộc sống của cô sẽ bước sang một trang mới bình yên. Thế nhưng hạnh phúc chẳng tày gang, cô lại phải nhận một tin như sét đánh ngang tai.

Dịp cuối năm 2015, cả hai vợ chồng Hạnh Nguyễn và con háo hức khăn gói về quê ăn Tết thì tai họa ập đến không ngờ được. Chồng của cô bấy giờ đã phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối và thời gian sống theo bác sĩ nói chỉ còn rất hữu hạn.

Chồng nhập viện ngay trong Tết và cũng trong giây phút rối bời này cô biết tin mình mang bầu bé thứ 2. Hành trình cùng chồng chống chọi với bệnh tật, có những lúc Hạnh Nguyễn đau đớn đến thắt lòng, bế tắc đến nỗi thất thần, chẳng biết nên nghĩ gì tiếp.

Cảm giác lo lắng khi người mình yêu thương nhất có thể ra đi bất cứ lúc nào chính là thứ cảm giác kinh hoàng nhất mà Hạnh Nguyễn phải nếm trải. Dù rất muốn níu kéo nhưng sau gần 3 năm rồi anh cũng phải đi. Hạnh Nguyễn mất chồng, con cô mất bố.

Hai con trai bé nhỏ của Hạnh Nguyễn

Nỗi đau bủa quanh, nỗi day dứt giày vò Hạnh Nguyễn mỗi đêm. Cứ nhìn con thơ cả một chặng đường phía sau sẽ chẳng được bố bảo vệ, chẳng có bố chỉ bảo, dạy dỗ là lòng cô như thắt lại. Nhưng cũng chính giây phút ấy, cô tự nhủ lòng phải gạt nước mắt để cùng lúc làm mẹ và làm cả cha của hai đứa trẻ.

Một mình nuôi con, thu nhập lúc bấy giờ bằng 0, Hạnh Nguyễn lao vào tìm kiếm việc làm nhưng hoàn cảnh của cô lúc này thực sự ít có sự lựa chọn công việc cho mình. Suy đi nghĩ lại, cô chọn kinh doanh online bởi đây là công việc cho phép cô chủ động về thời gian và có thể ở nhà chăm sóc con cái. Hai đứa nhỏ đã thiếu thốn tình cảm của cha, cô muốn tự tay chăm sóc và bù đắp cho con của mình. Chị bắt đầu tìm hiểu về con đường sự nghiệp KDOL.

Hạnh Nguyễn cho biết, cô vô tình biết đến CEO Đặng Hoàng Uy – người phụ nữ cùng quê hương Nghệ An và là CEO & Founder công ty Phú Kang.

Hạnh Nguyễn và CEO Đặng Hoàng Uy

Nhờ một câu nói nữ CEO rằng: “Nếu không đứng dậy, không nỗ lực thì không chỉ bản thân mình thất bại mà cả con bạn cũng không có điều kiện và cơ hội phát triển như bao đứa trẻ khác” đã thôi thúc Hạnh Nguyễn đứng lên, bằng mọi giá cô phải lo cho con mình những điều tốt nhất.

Hạnh Nguyễn nhìn lại bản thân mình và hai con, cô muốn thành công hơn bao giờ hết và đó là lý do mà cho dù có khó khăn, cô đã quyết tâm theo CEO Đặng Hoàng Uy để học hỏi và bứt phá.

Từ một người không có kinh nghiệm, không có vốn, không có ai ủng hộ và hỗ trợ, bà mẹ đơn thân phải một mình bươn chải và vượt qua khó khăn.

Đi qua một chặng đường đầy nước mắt, có những lúc cô tưởng mình đã bị gục ngã nhưng sau tất cả Hạnh Nguyễn khẳng định rằng niềm tin sẽ dẫn lối cho bạn đến với ánh sáng cuối đường hầm.

“Kỳ thực không có con đường nào trải đầy hoa hồng và cũng không có thành công nào mà không trải qua thử thách. Có những lúc bạn không tránh khỏi những khó khăn, thất bại cay đắng. Nhưng vào những thời điểm như vậy, hãy luôn biết cách nhìn nhận vào mặt tốt của vấn đề, nhận ra ưu điểm của chính mình và có niềm tin vào cuộc sống. Chỉ khi bạn có lòng tin ở bản thân thì mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực” – Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Nói về kim chỉ nam trong kinh doanh, Hạnh Nguyễn cho biết điều quan trọng nhất đó là mục tiêu, phải có mục tiêu thì mới biết được mình nên đi đâu, nên làm gì và có điểm tựa để đứng lên sau vấp ngã.

Hạnh Nguyễn đã dùng hết sức của một người mẹ, một người khao khát kiếm tiền để lao động và thành tựu đạt được hiện tại với cô là hoàn toàn xứng đáng.

Hiện tại, nhờ vào kinh doanh online cùng Phú Kang, Hạnh Nguyễn đã có thể tự chủ tài chính, tự chủ thời gian để chăm sóc cho hai con một cuộc sống ổn định. Cô cũng hi vọng những gì mình đã trải qua trong cuộc sống sẽ là câu chuyện truyền động lực cho những ai đang rơi vào bế tắc như mình trước đây.

Với những nỗ lực, quyết tâm không ngừng nghỉ, tin chắc Hạnh Nguyễn sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Liên hệ hợp tác cùng Hạnh Nguyễn tại:

Facebook: Hanh Nguyen

Nguồn: TCTTT