Nữ Hiệu trưởng tự nguyện vào khu cách ly cùng học sinh: “Tôi tin chồng mình có thể tự lo Tết”

Khi biết tin các em học sinh và giáo viên trường mình phải đi cách ly vì liên quan đến ca Covid-19, nữ Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đã tự nguyện vào vòng ngoài khu cách ly để quán xuyến mọi việc.

Câu chuyện về người giáo viên tận tâm, tận tình đó được Dân Trí thông tin. Cô Lê Thị Tuyết Lan- Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương đã tình nguyện vào bên trong khu cách ly, cùng chóng dịch với cô trò trường mình.

[yarpp]
Bên trong khu vực cách ly trưởng Tiểu học Xuân Phương (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, do liên quan đến nam phụ huynh (bệnh nhân 1719) là ca mắc Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm, gần 80 cô và trò của lớp 3E- trưởng Tiểu học Xuân Phương đã phải đi cách ly tập trung.

Mọi người sắp xếp bàn ghế tạo chỗ nắm cho học sinh (Ảnh: Dân Trí)

Măc dù không thuộc diện cách ly, song cô Tuyết Lan vẫn tình nguyện vào trưởng để chăm lo cho học sinh và đồng nghiệp.Chia sẻ về lý do chọn vào vòng cách ly, trong khi cô có thể ở ngoài theo dõi mọi việc, nữ hiệu trưởng nhớ lại: Đêm 30/1, khi có lệnh 80 học sinh và cán bộ giáo viên phải cách ly, cô đứng ngồi không yên.

cach_ly878878

"Lúc ấy tôi làm sao ngồi yên cho được, không biết học sinh bé nhỏ của mình ở trong ấy ra sao. Nghĩ đến đấy, tôi chỉ quyết định rất nhanh, theo cô trò vào khu cách ly rồi xử lý tiếp.

Đối với cô Tuyết Lan, niềm vui hạnh phúc lớn nhất là tin 116 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 của trường đều âm tính. Mặc dù còn rất nhiều việc phải lo nhưng cô hiệu trưởng cho biết, tin này khiến mình"nhẹ hết cả người".

cach_ly99999999

Cô cũng cho biết, nhiều người lo lắng cho học sinh nhưng bố mẹ và mọi người hãy yên tâm, các con được rất nhiều người quan tâm.

Được biết, mấy ngày qua, nữ hiệu trưởng này tất bật chỉ đạo việc chuẩn bị cơ sở vật chất, bàn giao cho cơ quan chức năng, đón học sinh, giáo viên, phụ huynh, lên danh sách, sắp xếp phòng, báo cáo công việc cho cơ quan chức năng…Cô Tuyết Lan cũng tự hào chia sẻ, khi quyết định vào khu cách ly, chồng mình không những không ngăn cản mà còn ủng hộ.

cach_ly99999999999

"Con tôi đã lớn, có thể tự lo Tết ở gia đình. Vả lại tết của gia đình tôi cũng đơn giản. Tôi tin, chồng mình có thể làm được con gà, có chiếc bánh chưng để đón tết", Hiệu trưởng Tuyết Lan bộc bạch.Năm nay, không chỉ riêng cô mà 80 các em học sinh lẫn giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương sẽ đón cái Tết "đặc biệt" và đáng nhớ trong khu cách ly.

Các em học sinh đã dần quen với nếp sống trong khu cách ly

Được biết, trong khu cách ly tại trường, có 45 em học sinh có người nhà vào chăm sóc. Còn 10 em, do gia đình chưa thể sắp xếp nên nhờ các cô hoặc hàng xóm, phụ huynh của bạn cùng chăm sóc.

Ngoài ra, nhà trường có 11 cô giáo và 3 cán bộ nhân viên cũng phải cách ly đợt này nên có thể hỗ trợ các gia đình sắp xếp cho học sinh.