Nualphan Lamsam: Nữ tỷ phú sáng giá bậc nhất Thái Lan với niềm đam mê bóng đá

Ngoài việc xuýt xoa trước khối tài sản khổng lồ mà nữ tỷ phú Nualphan "Pang" Lamsam đang sở hữu, người dân Thái Lan còn nể phục người phụ nữ này với những đóng góp cho nước nhà.

Ngoài việc xuýt xoa trước khối tài sản khổng lồ mà nữ tỷ phú Nualphan Lamsam đang sở hữu, người dân Thái Lan còn nể phục người phụ nữ này với những đóng góp cho nước nhà.

Nữ tỷ phú với niềm đam mê với bóng đá

Bà Nualphan Lamsam sinh ra và lớn lên tại Bangkok. Bà sinh năm 1966, tốt nghiệp chuyên ngành marketing tại Đại học Chulalongkorn. Sau đó, nữ tỷ phú theo học bằng thạc sĩ quản lý tại Đại học Boston.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức bổ nhiệm bà Nualphan Lamsam (tên gọi thân mật là Madam Pang) trở thành tân trưởng đoàn của đội tuyển Thái Lan và U23 Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Người phụ nữ này chính là thế hệ thứ 5 trong gia tộc Lamsam giàu có gốc Hoa ở Thái Lan. Mặc dù sinh ra đã “ngậm thìa vàng”, thế nhưng bà vẫn không ngừng phấn đấu để từng bước chinh phục các nấc thang thành công trong cuộc đời mình.

Cũng cần nói thêm rằng, gia tộc Lamsam chính là gia đình thành lập ngân hàng lớn nhất Thái Lan (Ngân hàng Kasikorn). Em họ bà Nualphan Lamsam hiện đang làm giám đốc điều hành đơn vị này. Bên cạnh đó, hai người em của bà Pang cũng rất thành đạt.

“Madam Pang” là nữ chủ tịch đầu tiên của một đội bóng tại Thai League khi giữ vị trí quyền lực này của Port FC kể từ mùa giải 2015.

Không hề thua kém ai trong gia tộc của mình, bà Nualphan Lamsam chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Muang Thai Insurance, một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu ở xứ sở chùa Vàng. Bên cạnh đó, bà còn là đại diện hình ảnh và xây dựng thương hiệu Believe Pang. Ngoài ra, người phụ nữ này cũng gương mặt xuất hiện trên rất nhiều tạp chí, biển quảng cáo…

Bên cạnh đó, ít ai ngờ rằng, người phụ nữ ấy là chủ tịch đội bóng đá giàu truyền thống bậc nhất ở Thái Lan (CLB Port FC). Bà Nualphan Lamsam từng là trưởng đoàn của đội tuyển nữ Thái Lan tham dự World Cup 2019. Khi đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan ghi bàn thắng đầu tiên tại World Cup, bà Pang đã bật khóc. Hình ảnh này nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nualphan Lamsam có công rất lớn trong việc phát triển bóng đá nước nhà.

Nualphan Lamsam có công rất lớn trong việc phát triển bóng đá nước nhà. Theo truyền thông nước này, từ 2009-2015, nữ tỷ phú đã đầu tư khoảng 100 triệu baht (65 tỷ đồng) nhằm nâng tầm đội tuyển bóng đá nước nhà. Không chỉ đầu tư tiền của, bà Lamsam còn là dành nhiều thời gian quan tâm tới đời sống tinh thần các cầu thủ. Thậm chí, khi các cầu thủ nữ giải nghệ, nữ tỷ phú ấy còn thu xếp công ăn việc làm cho họ.

Với những đóng góp của mình, bà Nualphan Lamsam được truyền thông nước này hết lời ca ngợi. Nữ tỷ phú từng khẳng định rằng bóng đá vẫn là niềm đam mê và quản lý đội tuyển nữ quốc gia luôn là trọng tâm phát triển của bà.

Hạnh phúc bên cô con gái độc nhất

Một trong những đam mê khác của bà Pang đó chính là hàng hiệu. Không chỉ “chơi” hay sưu tập, người phụ nữ này còn là nhà nhập khẩu và phân phối các mặt hàng thời trang cao cấp tại Thái Lan. Nualphan Lamsam đồng sở hữu Meister Technik, nhà phân phối chính thức ô tô Audi trong nước.

Nữ tỷ phú bên con gái duy nhất.

Về đời sống hôn nhân, nữ tỷ phú sinh năm 1966 ấy đã trải qua 2 đời chồng. Hiện tại, bà chỉ có một cô con gái duy nhất có tên tên Nuanwan Phanachet. Hiện tại, người phụ nữ này đang có cuộc sống hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

Nguồn: Tổng hợp