Ông chú bán rau muống “đột biến” Minh Râu miễn tiền nhà 2 tháng cho khách trọ

Không chỉ bán hàng với phong cách độc đáo, ông chú bán rau có biệt danh Minh Râu nổi tiếng những ngày qua tiếp tục thông báo giảm 2 tháng tiền nhà trọ cho khách. Hành động này được đông đảo dân mạng nhiệt liệt ủng hộ.

Không chỉ bán hàng với phong cách độc đáo, ông chú bán rau có biệt danh Minh Râu nổi tiếng những ngày qua tiếp tục thông báo giảm 2 tháng tiền nhà trọ cho khách. Hành động này được đông đảo dân mạng nhiệt liệt ủng hộ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cả thực phẩm tăng chóng mặt, thế nhưng ông chú bán rau đặc biệt ở Sài Gòn vẫn kinh doanh với mức giá cực rẻ dù có thể lời “5-10 triệu/1 ngày”. Thậm chí, anh còn sẵn sàng tặng không cho người khác. Chính vì vậy, nhiều dân mạng đã tặng cho anh ấy những biệt danh như: “ông chú bán rau 5 tỷ/bó”, “ông chủ sạp rau chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, “ông chú bán rau muống đột biến 5 tỷ/bó”…

ong chu ban rau
Sau gần một năm nổi tiếng, anh bán rau “chất nhất mùa cô vy” bất ngờ bị chửi ngu, gây “bão mạng” với phát ngôn: “Kiếm tiền cả đời, đâu nhất thiết phải ngay lúc này”. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ông chú bán rau tặng miễn phí 2 tháng tiền nhà

Ngoài phong cách kinh doanh độc lạ, ông chú bán rau này mới đây còn tuyên bố mình sẽ không thu tiền trọ đối với khách thuê tại khu nhà mình đang kinh doanh trong tháng 8,9. Lý giải vấn đề này anh ta cho biết, sợ những người lao động gặp khó khăn trong mùa dịch nên muốn san sẻ một phần.

ông chú bán rau
Anh quyết định giảm tiền thuê phòng trọ cho khách. (Ảnh: FB M.R)

Cụ thể, trên mạng xã hội đã xuất hiện ảnh chụp màn hình một đoạn hội thoại được cho là giữa ông chú bán rau Minh Râu và một khách thuê phòng. Trong đó có đoạn: “Tháng 8 và tháng 9 không lấy tiền nhà nhé vì dịch căng quá nên miễn phí cho gia đình. Cố gắng giữ gìn sức khỏe cho mọi người.” Trước hành động ấy, khách ở trọ liền trả lời: “Em cảm ơn gia đình anh nhiều, em cũng chúc gia đình anh bình an, vui vẻ và hạnh phúc.”

Ông chú bán rau và chuyện chưa kể

Trước đó trên mạng xã hội, ông chú bán rau Minh Râu ở Đồng Nai cực nổi tiếng với “đặc sản” sai chính tả. Thế nhưng, điều làm mọi người nhớ đến anh nhiều hơn cả đó chính là phong cách bán hàng không giống ai của mình giữa mùa dịch và tấm lòng nhân hậu, bao dung, sẵn sàng phát tặng rau miễn phí cho người nghèo.

ong chua ban rau
Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, giản dị, anh Minh ngày ngày vẫn tặng rau cho những người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: aFamily)

Theo trang aFamily, người đàn ông này có tên đầy đủ là Phạm Hồng Minh, 37 tuổi, hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Biên Hòa, Đồng Nai. Chia sẻ với nguồn tin kể trên, anh cho biết, bản thân không nghĩ có ngày mình sẽ nổi tiếng. Những việc làm của ông chú bán rau nói trên chỉ xuất phát từ tình thương và mong muốn được san sẻ một phần khó khăn với người nghèo trong thời điểm dịch bệnh.

ông chú bán rau
Anh thường xuyên tặng miễn phí rau củ hay cho gạo những người khó khăn. (Ảnh: aFamily)

Được biết, dù bán hàng giảm giá, lại thường xuyên tặng miễn phí thêm rau nên sạp rau này luôn thu hút một lượng khách rất lớn. Trước đó, địa điểm anh kinh doanh gần khu công nghiệp nên giờ tan ca tấp nập kẻ đến người đi. Tuy nhiên, có người đến mua, người vào lấy đồ miễn phí nhưng anh rất hạnh phúc.

Chia sẻ với nguồn tin kể trên, anh Phạm Hồng Minh cho biết, suốt 7 năm qua tuần nào anh cũng có chương trình phát rau miễn phí. Ngoài bán rau, anh còn làm thêm mấy việc khác nưa nên cũng tạm lo cho cuộc sống gia đình mình.

ông chú bán rau
Tranh thủ nghỉ ngơi nhưng cũng không quên nhiệm vụ bán hàng. (Ảnh: aFamily)

Có thể nói, câu chuyện về ông chú bán rau với kiểu kinh doanh đặc biệt kể trên vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dân mạng. Bạn thấy sao về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp