Ông lão vô gia cư khiến ai nấy “choáng ngợp” với túi vàng nặng trĩu, xấp tiền dày cộp cất trong bao rác

Trước khối tài sản “khổng lồ” của ông lão vô gia cư, tổ công tác tại TP.HCM bối rối không biết nên ứng xử như thế nào đành phải báo lên cấp trên.

Trước khối tài sản “khổng lồ” của ông lão vô gia cư, tổ công tác tại TP.HCM bối rối không biết nên ứng xử như thế nào đành phải báo lên cấp trên.

Nhắc đến người vô gia cư, không ít người liên tưởng đến cảnh các cá nhân không nhà cửa, đi lang thang nay đây mai đó và không có điều kiện kinh tế. Thế nhưng hầu hết không phải là tất cả, bởi đôi khi có những trường hợp khiến dân mạng “choáng váng” với khối tài sản họ đang có.

Những ngày này, TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều quận trong thành phố đã triển khai công tác thu gom nhiều người cơ nhỡ, vô gia cư trên địa bàn vào khu tập trung để bảo đảm quy định nghiêm ngặt của công tác phòng, chống dịch Covid-19. Được biết, việc làm này là nhằm để bảo đảm an sinh xã hội và “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Vào đêm ngày 23/8, nhiều tổ công tác ở các quận huyện đã ra quân và tìm thấy nhiều người vô gia cư, cá nhân lang thang và tiến hành kiểm tra y tế, xét nghiệm Covid-19 và đưa vào các nơi ở tạm thời. Tại đây, họ sẽ được chăm lo 3 bữa cơm/ngày trong thời gian giãn cách.

Mới đây, trên mạng xã hội, clip ghi lại cảnh làm việc giữa tổ công tác và lão ông vô gia cư đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo đó, một người vô gia cư sở hữu một số tài sản khổng lồ.

Cụ thể, khi kiểm đếm tài sản, chuẩn bị tiếp nhận cụ ông về khu tập trung, tổ công tác phải “choáng váng” khi người này sở hữu cả túi vàng “nặng trĩu” bao gồm vòng, nhẫn, dây chuyền… Trong đó, mỗi món ông gói cẩn thận trong những tờ giấy trắng, bên ngoài có bọc nilon.

Không chỉ có vàng, cụ ông vô gia cư này còn có một xấp tiền dày với nhiều mệnh giá khác nhau, bao gồm cả ngoại tệ. Tới lúc này tổ công tác đành “bó tay” không thể ghi vào sổ bởi tiền có thể kiểm đếm nhưng vàng cần phải cân đo, định giá. Chính vì vậy, việc đưa cụ ông vào khu tập trung cũng khó với số tài sản khổng lồ này.

Ngoài ra, cụ ông có giấy tờ tùy thân nên không thể thuê phòng trọ hay khách sạn. Sau đó, tổ công tác đành phải nói ông chờ đợi để họ xin ý kiến lãnh đạo. Cuối cùng mặc dù không biết ông ấy sẽ được sắp xếp như thế nào nhưng nhiều dân mạng một phen bất ngờ trước sự giàu có của lão ông.

“Người ta không dám ăn, không dám mặc tích cóp cả đời được chừng đó. Chứ trà sữa, ăn nhậu suốt ngày thì chỉ còn cọng dây thun thôi à”.

“Có gì đâu lạ. Họ đã phải ăn xin, chịu nắng chịu gió, chẳng dám tiêu xài để dành lo hậu sự, cho con cháu. Khổ lắm đấy mọi người”.

“Quá bất ngờ luôn. Nhìn chỉ biết ước gì mình có đức tính tiết kiệm”.

Hiện tại đoạn clip về cụ ông vô gia cư kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng vẫn đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp