Phát hiện 15 người trong thùng xe đông lạnh “thông chốt” để về quê như trong “trong phim”

Rạng sáng ngày 13/9, lực lượng liên ngành chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Bình Thuận phát hiện 15 người, trong đó có 1 trẻ em ở trong thùng xe đông lạnh.

Rạng sáng ngày 13/9, lực lượng liên ngành chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Bình Thuận phát hiện 15 người, trong đó có 1 trẻ em ở trong thùng xe đông lạnh.


Theo thông tin từ Tuổi trẻ, vào khoảng 22h ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân (16/1) tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

CSGT phát hiện 15 người trong thùng xe. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Khi làm việc với tài xế, lực lượng chức năng nhận thấy những biểu hiện đáng nghề nên đã yêu cầu người này mở thùng xe đông lạnh. Điều đáng nói, bên trong có đến 15 người, trong đó có 1 trẻ em. Không chỉ vậy, một số cá nhân còn có biểu hiện vã mồ hôi, dấu hiệu khó thở.

Được biết do thùng xe quá nhỏ, quá lạnh nên nhiều người đập thùng yêu cầu tài xế tắt máy lạnh. Trong suốt quãng đường di chuyển khoảng 50 cây số trong thùng xe kín mít, những người này đều vã mồ hôi như tắm, nhiều người còn ôm ngực cho biết khó thở. Trong đó, bố của một em nhỏ đã phải quạt tay cho con trai 7 tuổi của mình. Tới khi cảnh sát giao thông phát hiện, 13/9 người vẫn còn khó thở.

Ngay lập tức, tổ tuần tra yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và áp tải xe đông lạnh cùng người về chốt kiểm soát dịch Covid-19 kể trên để làm việc. Tại đây, người điều khiển xe kể trên kèm 15 cá nhân khác đều xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính còn hiệu lực.

Theo nguồn tin kể trên, tài xế L.V.T còn khai nhận đã chở 15 người này từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Ngay sau đó, cảnh sát giao thông Hàm Tân đã triển khai truy tìm xe khác liên quan. Đến khoảng 23h30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe khách đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

Không chỉ vậy, lái xe kể trên còn cho biết thêm 1 xe 7 chỗ khác cũng chờ đón người từ xe đông lạnh. Sau khi tìm được phương tiện kể trên, người điều khiển phương tiện ấy cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh “thông chốt” qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Liên quan đến vụ việc kể trên trưa 13/9, UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, sẽ không buộc 15 người nói trên quay về nơi xuất phát mà yêu cầu UBND huyện Hàm Tân bố trí một cơ sở cách ly để tất cả những người này được ăn ở miễn phí. Và chiều ngày cùng ngày, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đề nghị phối hợp đón 15 người này về quê.Theo thông tin từ báo Tiền Phong, đại diện Bình Thuận cho rằng, 15 người này đang gặp hoạn nạn, họ muốn về quê tránh dịch nhưng không còn chọn lựa nào khác nên phải trốn trong thùng xe đông lạnh. Vậy nên, việc buộc họ quay về nơi xuất phát vô tình sẽ đẩy họ vào cảnh khó khăn hơn.

Bạn thấy như thế nào về vụ việc liên quan đến xe đông lạnh này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Nguồn: Báo Đất Việt