Phi Nhung kêu gọi mua máy thở: Vì hơi thở của bà con bệnh nhân, em bất chấp

Nữ ca sĩ Phi Nhung đã viết bài kêu gọi mọi người cùng nhau đóng góp mua máy thở cho các bệnh viện chống Covid-19.

Nữ ca sĩ Phi Nhung đã viết bài kêu gọi mọi người cùng nhau đóng góp mua máy thở cho các bệnh viện chống Covid-19.

Phi Nhung kêu gọi mua máy thở

Mới đây, Phi Nhung vừa đăng tải lên trang cá nhân bài viết thông báo về việc vừa mua 4 máy thở của Mỹ và sẽ sớm chuyển cho các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị Covid-19. Nữ ca sĩ cho biết, đây là hoạt động nằm trong dự án cộng đồng Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam. Dự án này do Phi Nhung cùng các anh chị em nghệ sĩ và các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam, phối hợp cùng tổ chức V.F, vì muốn kêu gọi mọi người chung tay góp sức để quỹ có kinh phí nhập về những thiết bị y tế, đặc biệt là máy trợ thở điều trị Covid-19.

phi nhung
Nữ ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: FB Phi Nhung Phạm)

Ngoài ra, Phi Nhung cũng cho biết việc hỗ trợ các máy thở cho bệnh viện dã chiến là điều cần thiết nên mong những nhà hảo tâm giúp đỡ để các bệnh nhân có điều kiện chữa bệnh. Cô tự nhận không nói chuyện khéo, nên muốn xin thẳng luôn để mua máy thở, không đặt hàng vì sẽ lâu. Các nhà hảo tâm có thể để lại điện thoại trên trang fanpage và cô sẽ liên hệ trực tiếp.

“Vì hơi thở của bà con bệnh nhân, em bất chấp ai nghĩ em xấu cũng được, chửi cũng được. Cái mặt lì của em vẫn kêu gọi, cứ giúp người trước đi nhé các mạnh thường quân trong và ngoài nước”, cô viết.

phi nhung
Bài viết của nữ ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước lời kêu gọi của nữ ca sĩ, nhiều dân mạng đã nhiệt tình ủng hộ và đóng góp tiền vào dự án kể trên. Bên cạnh đó, cô cũng nhận nhiều sự đồng cảm của mọi người khi trong thời điểm dịch bệnh làm nhiều việc thiện, thực hiện vô số các hoạt động dành cho cộng đồng, đội ngũ chống dịch.

Nữ ca sĩ tích cực làm việc thiện

Trước đó, ca sĩ Phi Nhung cùng con trai nuôi Hồ Văn Cường vừa ủng hộ 15 triệu đồng cùng 1 tấn gạo cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh. Bên cạnh đó, Phi Nhung cũng ủng hộ 1.000 bộ đồ bảo hộ, 3.000 cặp bao y tế, 500 kính chống giọt bắn và 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì tôm đến người dân trên địa bàn Quận 12 bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Phi Nhung thường xuyên đi phát cơm, tặng quà từ thiện thời gian qua.
Phi Nhung thường xuyên đi phát cơm, tặng quà từ thiện thời gian qua. (Ảnh: FB Phi Nhung Phạm)

Khi nói về chuyện từ thiện, trên trang cá nhân của mình, Phi Nhung từng chia sẻ: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền tôi vẫn tiếp tục làm. Mỗi đêm, cùng với các anh chị nghệ sĩ nấu ăn cả ngày lẫn đêm. Trước mắt, trong lúc cách ly, không ai đi đâu được nên các con tôi cũng không được đi đâu.

Trong thời điểm bệnh dịch này, phải tuân theo Nhà nước nên ở nhà nấu nước mát phục vụ bà con. Mọi người ơi, cho dù không có tiền thì làm từ thiện bằng sức lao động. Nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích.”

Hiện tại việc làm của Phi Nhung đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bạn thấy sao về việc làm ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp