Phi Nhung mất, Mạnh Quỳnh nghẹn ngào: “Quỳnh đã không còn nước mắt để tiễn Nhung đi”

Mạnh Quỳnh không kìm được nước mắt trước sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung - người đồng nghiệp, tri kỷ một thời.

Mạnh Quỳnh không kìm được nước mắt trước sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung - người đồng nghiệp, tri kỷ một thời.


Rạng sáng ngày 1/10 (theo giờ Việt Nam), ca sĩ Mạnh Quỳnh có chia sẻ mới trên trang cá nhân. Nam ca sĩ đăng tấm ảnh cuối cùng chụp với Phi Nhung vào ngày 31/1/2021, tại TP.HCM. Giọng ca Hoa Sứ Nhà Nàng vui vẻ cõng đồng nghiệp, cả hai cùng nhau đi ăn trước khi anh bay về Mỹ. Kèm với hình ảnh, Mạnh Quỳnh không giấu nổi sự đau lòng khi viết lời tâm sự gửi tới cố ca sĩ.

Rạng sáng ngày 1/10, ca sĩ Mạnh Quỳnh xúc động nhớ về Phi Nhung.

"Ngủ cho ngon nha Nhung! Đừng phiền lụy thêm trên cõi đời này nữa, nợ kiếp nhân sinh Nhung đã trả xong rồi. Hãy về sum họp cùng mẹ và những người thân yêu của Nhung nơi cõi vĩnh hằng. Xin lỗi Nhung, Quỳnh đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi! Lời Nhung hứa khi mình về già Quỳnh ngồi xe lăn, Nhung đẩy Quỳnh đi hát phục vụ khán giả cho trọn một đời cống hiến nghệ thuật giờ Nhung thất hứa rồi.

Nhưng thôi, Quỳnh không trách Nhung đâu. Nhung đã sống quá trọn vẹn một kiếp người rồi. Mai mốt đi hát ở đâu khán giả hỏi thăm Nhung thì Quỳnh sẽ kể Nhung nghe. Còn những gì mình chưa nói hay nợ nhau thì để kiếp sau trả nha! Đi bình an nhé! Khi nào rảnh rỗi, có gì vui buồn kể Quỳnh nghe nha" - nam ca sĩ xúc động.

Đây là hình ảnh cuối của cặp đôi nổi tiếng trong làng nhạc Việt Nam và hải ngoại.

Bên cạnh đó, Mạnh Quỳnh còn viết bài thơ gửi tới người bạn quá cố từ nước Mỹ xa xôi. Bên dưới bài viết, nhiều khán giả cho biết không cầm được nước mắt trước tình bạn thiêng liêng, cao đẹp hiếm có trong showbiz Việt của hai ca sĩ.

Cùng có giọng hát trời phú, Phi Nhung - Mạnh Quỳnh thường xuyên kết hợp với nhau và được xem là hiện tượng hát đôi của dòng nhạc trữ tình quê hương và bolero qua các ca khúc như: Dù Anh Nghèo, Sầu Tím Thiệp Hồng, Hai Đứa Nghèo... Thậm chí, nhiều khán giả còn ví Phi Nhung - Mạnh Quỳnh như cặp tình nhân vì quá ăn ý trên sân khấu và thân thiết ngoài đời thực.

Hai nghệ sĩ cũng rất thân thiết và gắn bó ở ngoài đời.

Trước đó, khi hay tin tri kỷ qua đời vì nhiễm Covid-19, nam ca sĩ sinh năm 1971 đã đổi ảnh đại diện trên Facebook thành màu đen. Anh nghẹn ngào viết: "Tạm biệt người bạn đã cùng Mạnh Quỳnh song ca và thể hiện những bài ca đong đầy cảm xúc. Giờ đây chỉ còn lại là những kỷ niệm. Xin gửi đến bạn Phi Nhung lời vĩnh biệt".

Trước đó, cố ca sĩ Phi Nhung đã có kế hoạch trở về Mỹ để song ca cùng "người tình âm nhạc" Mạnh Quỳnh trong một chương trình ngày 22/8. Tuy nhiên, mong muốn của 2 nghệ sĩ đã mãi mãi không thể trở thành hiện thực.

Nguồn: Tri thức trẻ