Phía ca sĩ Thủy Tiên gửi lời cảm ơn khi Quảng Ngãi xác minh nhận 14 tỷ đồng tiền cứu trợ lũ lụt

Mới đây, phía ca sĩ Thủy Tiên đã có phản hồi chính thức sau khi chính quyền Quảng Ngãi lên tiếng xác nhận về việc nhận 14 tỷ đồng tiền từ thiện.

Mới đây, phía ca sĩ Thủy Tiên đã có phản hồi chính thức sau khi chính quyền Quảng Ngãi lên tiếng xác nhận về việc nhận 14 tỷ đồng tiền từ thiện.


Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên trao tiền tận tay cho người dân miền Trung. (Ảnh: FBNV)

Thời gian qua, có nhiều thông tin trái chiều liên quan hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt của một số nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên. Trước đó, cô phối hợp cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao hỗ trợ cho người dân vào tháng 11/2020. Tổng kinh phí hỗ trợ tại địa phương này trong thời điểm ấy khoảng 14 tỷ đồng. Ngày 4/10, bà Hà Thị Anh Thư - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ký biên bản xác nhận số tiền hỗ trợ ấy.

Số tiền mà vợ chồng Thủy Tiên đã giải trình hoàn toàn trùng với số tiền đã trao tại tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: FBNV)

"Mỗi người được hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt, có danh sách đầy đủ. Một số trường hợp được hỗ trợ tiền làm nhà, một số ít người không có tên trong danh sách thì được vợ chồng Thủy Tiên dùng tiền túi tặng riêng 1-2 triệu đồng. Cái này chúng tôi cùng tham gia, giám sát rất chặt chẽ", bà Hà Thị Anh Thư chia sẻ với tờ VietNamNet.

Trước thông tin kể trên, Thủy Tiên gửi lời cảm ơn đến chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh nhận đủ số tiền 14 tỷ đồng hỗ trợ bà con trong đợt lũ lụt vừa qua. Đối với cô đây là thời điểm hết sức nhạy cảm nên những dòng chia sẻ của chính quyền lúc này khiến cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Câu chuyện tiền từ thiện của Thủy Tiên vẫn chưa có hồi kết khi có khá nhiều ý kiến trái chiều dù đã sao kê đầy đủ. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, cô viết: "Xin cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh và khẳng định kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trong quá trình phối hợp làm việc với Cục Cảnh sát hình sự. Như vậy, số tiền thực tế Thủy Tiên hỗ trợ tại Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng hoàn toàn chính xác với con số đã công bố trước đó".

Liên quan đến tiền từ thiện, trước đó, vợ chồng Thủy Tiên cho biết đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng để kiện những cá nhân đưa những thông tin chưa kiểm chứng về họ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tinh thần, kinh tế của không chỉ hai vợ chồng mà cả những đối tác.

Hiện tại, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin, phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định tài khoản huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Nguồn: Tổng hợp