Phim Kiều đạt giải “Bộ phim xuất sắc nhất của năm” tại Mỹ

Mới đây, bộ phim Kiều của nhà sản xuất Mai Thu Huyền đã xuất sắc đạt giải "Bộ phim xuất sắc nhất của năm"tại sự kiện "Once Upon Vietnam". Sau thành công nói trên, tác phẩm nói sẽ tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Mới đây, bộ phim Kiều của nhà sản xuất Mai Thu Huyền đã xuất sắc đạt giải “Bộ phim xuất sắc nhất của năm”tại sự kiện “Once Upon Vietnam”. Sau thành công nói trên, tác phẩm nói sẽ tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Mai Thu Huyền hạnh phúc khi Kiều thắng giải “bộ phim của năm”. (Ảnh: FBNV)

Vừa qua, phim Kiều do Tincom Media sản xuất đã nhận giải thưởng “Most Outstanding Film of the Year” (Bộ phim xuất sắc nhất của năm) tại sự kiện “Once Upon Vietnam” trong khuôn khổ Asian World Film Festival (Liên hoan phim Thế giới Châu Á) lần thứ 7 diễn ra tại Mỹ.

Trên trang cá nhân của mình, nhà sản xuất phim Mai Thu Huyền chia sẻ: “Bất ngờ… Hạnh phúc… Tự hào… là cảm xúc của Mai Thu Huyền khi lên sân khấu nhận giải “BỘ PHIM CỦA NĂM” dành cho phim Kiều trong sự kiện “Once upon Vietnam”, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Thế giới Châu Á lần thứ 7, trước sự chứng kiến của rất nhiều khách mời đặc biệt đến từ khắp nơi trên toàn cầu.”

Mai Thu Huyền tự hào chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể nói, Asian World Film Festival (AWFF) là một trong những cầu nối mang điện ảnh châu Á đến gần hơn với các nhà làm phim trong khu vực, tăng cường mối quan hệ giữa các ngành công nghiệp điện ảnh châu Á và Hollywood.

Năm nay, AWFF lần thứ 7 khai mạc vào ngày 1/11, kết thúc vào ngày 11/11 (giờ địa phương), với sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 50 quốc gia Châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện “Once Upon Vietnam” diễn ra với sự kết hợp giữa ban tổ chức của AWFF và bộ ba doanh nhân trẻ người Mỹ gốc Việt đến từ công ty Saigon Medicare và Prodocbus phối hợp tổ chức.

Được biết, thời điểm hiện tại, phim Kiều cũng chính thức có tên trong danh sách các phim được tuyển chọn để tranh giải Bông Sen vàng trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra tại Huế từ 18-20/11/2021 và Giải Cánh Diều của Hội điện ảnh Việt Nam dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm nay.

Nguồn: Tổng hợp