Phụ nữ chân đi dép lê, tay cầm cọc tiền: Ai về quê tránh dịch đều được tặng 500 nghìn đồng

“Hình ảnh chị gái bên ngoài giản dị bên trong nhiều tiền đây rồi”, dân mạng hài hước bình luận khi nhìn hình ảnh người phụ nữ đang cầm cọc tiền 500 nghìn đồng tặng cho bà con từ nam về quê tránh dịch.

“Hình ảnh chị gái bên ngoài giản dị bên trong nhiều tiền đây rồi”, dân mạng hài hước bình luận khi nhìn hình ảnh người phụ nữ đang cầm cọc tiền 500 nghìn đồng tặng cho bà con từ nam về quê tránh dịch.

Cô phụ nữ giản dị cầm tiền phát tặng cho người về quê

Mới đây, fanpage Nghệ An đã đăng tải những dòng chia sẻ về một phụ nữ đặc biệt. Hình ảnh này được cắt lại từ một đoạn clip đăng trên TikTok. Trong đó, nổi bật nhất là cô ăn mặc giản dị, chân đi dép lê, đeo khẩu trang và găng tay. Đáng chú ý lúc ấy trên tay chị đang cầm một cọc tiền mệnh giá lớn. Xung quanh chị có rất nhiều bà con đi trên xe máy trông có vẻ như đang từ miền Nam về quê tránh dịch. Mỗi người chị biếu 500 nghìn đồng.

tặng tiền
Bài viết về người phụ nữ tặng tiền cho bà con từ nam về quê tránh dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài đoạn hình ảnh kể trên, fanpage này còn đăng tải dòng trạng thái: “Rất xúc động khi một cô đi dép lê cầm theo cọc tiền đứng ở Quốc lộ 1A phát cho bà con đi xe máy về quê, người 5 lít. Quá ý nghĩa và thiết thực”.

Bài viết kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng nhận được sự quan tâm rất nhiều người. Chỉ sau vài phút đăng tải nó đã nhận “bão like” từ các bạn trẻ. Ngay dưới bài viết, vô số các ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động đẹp của phụ nữ kể trên lúc dang tay giúp đỡ bà con đi xe máy về quê tránh dịch.

tặng tiền
Người phụ nữ tay cầm cọc tiền và tặng cho mọi người. (Ảnh: Cắt từ clip)
  • “Chị đúng kiểu ‘bên ngoài đơn sơ, bên trong nhiều tiền’. Không biết chị có con gái không, con chào mẹ.”
  • “Tấm lòng tuyệt vời, cho đi còn mãi chúc chị cùng gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc.”
  • “Con người giản dị nhưng tấm lòng em thật cao sang”.
  • “Chắc bà con hạnh phúc lắm. Cố lên mọi người ơi”.

Hiện tại mặc dù chưa rõ đoạn clip ấy quay ở đâu nhưng nó đã làm nhiều người rất xúc động và cảm thấy ấm lòng. Họ cho rằng, qua những thời khắc như thế này thế mới thấy rõ hơn tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta.

Người phụ nữ tiền tặng cho bà con tránh dịch

Trước đó, một người phụ nữ ở Nghệ An đã đặt một thùng đựng tiền ở đầu cầu Bến Thủy 2 (TP Vinh) để tặng cho bà con xe máy từ các tỉnh phía nam về quê tránh dịch Covid-19. Theo thông tin từ cơ quan báo đài, bà Đinh Thu Hiền cùng người thân lái ôtô ra cầu Bến Thủy. Trên nắp capo, phụ nữ này để thùng carton ghi dòng chữ “Mỗi người đi xe máy về quê, vui lòng nhận 1 phong bì 500k”.

tặng tiền
Người phụ nữ khác ở Nghệ An tặng tiền cho bà con. (Ảnh: FB MT)

Bên cạnh đó, người này cũng cho biết thêm số tiền kể trên là của gia đình và không kêu gọi tài trợ. Bà làm như vậy là vì muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả của bà con lao động từ các tỉnh phía nam vượt hơn 1.000 km về quê. Ngoài tiền, bà Hiền còn mua thêm cơm, xôi tặng mọi người.

Việc làm của những người phụ nữ kể trên và nhiều mạnh thường quân khác đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của dân mạng. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về hành động này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp