Quán quân cuộc thi Nail Online 2020 thuộc về thí sinh Nick Tran

Giải nhất cuộc thi Nail Online đã chính thức được công bố, sức sáng tạo và kỹ thuật tinh tế đã giúp thí sinh Nick Tran được gọi tên cho ngôi vị cao nhất.

[yarpp]

Cuộc thi Nail Online 2020 do HTV Nail tổ chức đã chính thức khép lại. Sân chơi này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thí sinh với hơn 80 bài dự thi đầu tư nghiêm túc và sáng tạo.

Tuy cuộc thi diễn ra với hình thức online nhưng hội đồng ban giám khảo với 19 thành viên đã công tâm tìm ra bài dự thi xuất sắc nhất và trao tặng nó cho thí sinh Nick Tran.

Nick Tran hay còn được mọi người biết tới với nick name Nick Tran Nails là thí sinh đã gửi đến cuộc thi 2 nội dung thi Môn Bàn tay đẹp đạt giải quán quân và môn Vẽ Nổi đạt giải đồng.

Nick Tran hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc, ban đầu anh  chỉ coi Nail là nghề tay trái giúp bản thân mưu sinh nơi xứ người.  Song cơ duyên được giao lưu, gặp gỡ các nghệ sĩ nail ở nhiều quốc gia khác nhau khi họ tới Úc đã giúp anh tìm ra hướng đi riêng và thực sự dẫn thân vào đam mê nail của mình.

Luôn đặt cho bản thân câu hỏi rằng: "Tại sao không đưa ngành nail của người Việt ở Úc phát triển theo một hướng đi khác, thúc đẩy tính sáng tạo đậm chất nghệ thuật hơn là làm những bộ nail sơn màu đơn điệu?" Đây cũng chính là nỗi trăn trở để Nick Tran không ngừng học hỏi, luyện tập kỹ thuật cũng như rèn luyện khả năng sáng tạo của mình.

Năm 2019, Nick Tran mở Nail Studio nhỏ vừa kiếm thu nhập vừa thỏa niềm đam mê với nghệ thuật Nail.

Biết đến cuộc thi Nail online 2020 thông qua bạn bè giới thiệu trên Facebook, Nick Tran vốn không nghĩ mình sẽ đạt giải nhưng anh coi đây là cơ hội để học hỏi, trải nghiệm và trau dồi bản thân.Nick Trần đã thực sự dồn hết tâm huyết của mình vào bài thi với 2 bộ môn đăng ký và xứng đáng với thành quả mình nhận được.

Với bài thi Môn Bàn Tay Đẹp, Nick Tran đã mang tới một thể loại mới là Extreme Nail - một thể loại được ưa chuộng và thường xuyên góp mặt tại các cuộc thi Nail lớn tại các quốc gia châu Âu. Thể loại này được thực hiện trên móng dài 15 cm và có thể tận dụng được 2 bên bề mặt nails để tạo nên những bức tranh nghệ thuật, truyền tải thông điệp tới người xem. Sự sáng tạo từ bố cục đến kỹ thuật tinh tế của thể loại Extreme Nail đã giúp Nick Tran nhận được điểm số cao nhất từ các vị giám khảo.

Ở bài thi môn vẽ nổi, Nick Tran lấy ý tưởng về cây chuyện một bé thỏ trên đường đi hái nấm đã lạc vào khu rừng đây hoa mùa hè và được gặp gỡ những người bạn thú mới làm nên một mùa hè đáng nhớ của mình. Kỹ thuật vẽ và tạo hình dễ thương của câu chuyện đã giúp Nick Tran giành cú đúp với giải đồng ở bộ môn này.

Xúc động và bất ngờ với 2 giải thưởng cao quý tại cuộc thi, Nick Tran cũng cho biết đây là cột mốc đánh dấu sự bứt phá của bản thân bởi anh thừa nhận mình không giỏi về các chủ đề gia ká và rất sợ làm hoa nổi.

Cũng thông qua sân chơi này, Nick Tran muốn chia sẻ tới những ai đam mê nghệ thuật nail cũng như đang theo đuổi đam mê của mình rằng mọi nỗ lực đều sẽ được ghi nhận, chỉ cần bạn quyết tâm mọi thứ đều có thể đạt được.