Quảng Bình: Mẹ bầu 8 tháng đi chợ bị lũ cuốn trôi để lại 2 con nhỏ bơ vơ khóc “cạn nước mắt”

Mới đây, một mẹ bầu ở xã Tây Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) khi đi qua ngầm tràn đến chợ bán cà chua không may bị nước lũ cuốn tử vong, để lại 2 con nhỏ. Chồng chị đi làm công nhân ở miền Nam, vì dịch nên không thể về lo đám tang cho vợ.

Mới đây, một mẹ bầu ở xã Tây Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) khi đi qua ngầm tràn đến chợ bán cà chua không may bị nước lũ cuốn tử vong, để lại 2 con nhỏ. Chồng chị đi làm công nhân ở miền Nam, vì dịch nên không thể về lo đám tang cho vợ.


Mưa lớn hai ngày qua khiến nhiều ngầm tràn ở Quảng Bình bị ngập. (Ảnh: CTV)

Sáng ngày 26/9, trang Dân Việt dẫn lời ông Dương Thanh Luyện – Chủ tịch UBND xã Tây Trạch cho biết: "Mưa lớn nhiều ngày qua xảy ra trên địa bàn khiến các tuyến đường chính và ngầm tràn trên địa bàn bị ngập, trong đó, có một sản phụ đi chợ không may nước lũ cuốn trôi tử vong".

Cũng theo nguồn tin kể trên, nạn nhân là chị Dương Hồng M. (SN 1990, ở thôn Rẫy, xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Chị M. tàn tật từ nhỏ và đang mang thai đứa con thứ 3.

Trước đó, vào 6h sáng ngày 25/9, mẹ bầu ấy mang cà chua xuống chợ Hoàn Lão để bán. Tuy nhiên, lúc đến ngầm tràn sông Chứa (ở xã Hòa Trạch) có biển cảnh báo không qua lại, nhưng chị M. vẫn lội qua ngầm tràn và không may bị nước lũ cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được tin báo kể trên, chính quyền xã đã lên phương án tổ chức tìm kiếm. Và đến 21 giờ cùng ngày, thi thể chị M được tìm thấy cách ngầm tràn không xa.

Gia đình tổ chức đám tang cho chị M. (Ảnh: Quảng Bình Ngày Nay)

Được biết, hoàn cảnh chị M rất đáng thương. Chia sẻ với nguồn tin kể trên, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch cho biết: "Hoàn cảnh gia đình nạn nhân rất khó khăn, vất vả. Chồng nạn nhân đi làm ăn ở miền Nam, nạn nhân đang mang thai và nuôi 2 con nhỏ. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình để tổ chức mang táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương".

Ngay sau khi biết được thông tin kể trên, cư dân mạng không khỏi đau lòng và xin chia buồn với gia đình chị M. Ngay dưới bài viết, nhiều bạn trẻ đã để lại ý kiến của mình.

Hai người con của chị M. (Ảnh: Quảng Bình ngày nay)

“Thương quá khúc ruột miền Trung, năm nào cũng gánh chịu những hậu quả nặng nề của thiên tai. Xin chia buồn với gia đình chị”. “Tội nghiệp quá, gia đình cùng một lúc mất hai người thân. 2 em bé nhỏ từ nay mất mẹ. Thương quá”. “Xin chia buồn với gia định chị. Đọc tin mà nước mắt chảy dài”. “Mọi người ơi, thấy nước sâu xin đừng qua nhé. Còn người là còn của ạ”. “Đi chợ bán cà chua. Chao ôi, thương quá”.

Hiện tại, vụ việc kể trên đang thu hút sự quan tâm của dân mạng. Bạn thấy như thế nào về sự ra đi của người mẹ bầu 8 tháng ấy, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp