Quang Linh Vlogs chi 2 tỉ xây trang trại giúp bà con Angola: Đáp trả tin đồn ăn chặn

Quang Linh Vlogs đã chia sẻ về kế hoạch hiện tại đó là xây trang trại lớn nhất vùng. Anh cho biết, mục đích xây dựng trang trại này là để kinh doanh và toàn bộ lợi nhuận sẽ dùng làm từ thiện.

Sau khoảng thời gian trở về Việt Nam đón Tết bên gia đình, Quang Linh Vlogs đã quay trở lại Angola để tiếp tục làm việc cũng như thực hiện những dự định của mình. Nam YouTuber từng giúp đỡ rất nhiều bà con nơi đây, từ việc mang nước sạch, mang điện về cho đến tặng gạo…

>> Xem thêm: Ngoài hạt giống, Quang Linh Vlog còn mang đặc sản, áo dài Việt Nam sang tặng bà con Angola: “Ai cũng mừng”

Quang Linh Vlogs đã giúp đỡ rất nhiều cho bà con châu Phi. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

Và trong video mới đây nhất của mình, Quang Linh Vlogs đã chia sẻ về kế hoạch hiện tại đó là xây trang trại lớn nhất vùng. Anh cho biết, mục đích xây dựng trang trại này là để kinh doanh và toàn bộ lợi nhuận sẽ dùng làm từ thiện.

Chàng trai quê Nghệ An đang xây trang trại với quy mô lớn. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)

Để hoàn thành công trình này từ xây kho, xây nhà cho công nhân ở, nhà trồng rau củ quả, nhân giống, mua máy móc… sẽ cần một số tiền lớn. Nam YouTuber ước tính sẽ phải bỏ ra khoảng 100.000 USD (hơn 2 tỉ đồng).

>> Tin liên quan: Quang Linh Vlog đã đặt chân đến Châu Phi, 6 thùng hạt giống mang theo được thông quan thuận lợi

Số tiền để xây trang trại đều là tiền cá nhân của Quang Linh Vlogs. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

“Nếu mà thành công thì quá là xứng đáng. Mình nghĩ rất là lâu khi quyết định kinh doanh một cái gì đó ở đây và đã nghĩ đến nông nghiệp, chăn nuôi. Đất rộng, nước có, tại sao lại không lấy một số tiền cá nhân nào đó của mình để làm một trang trại. Mình đầu tư rồi lấy lợi nhuận cho người dân mua giống, mua lợn, bò nuôi. Người dân sẽ lấy từ đó rồi chăm sóc và có tiền. Như thế rất là hợp lý” – Quang Linh Vlogs nói.

Anh thảo luận kĩ với người dân khu vực về việc triển khai xây dựng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

Trước việc bỏ khoản tiền khủng ra để xây trang trại, ngoài những ý kiến ủng hộ thì có một vài người cho rằng nam YouTuber đã bớt xén tiền từ thiện rồi nói là tiền của riêng mình. Nói về vấn đề này, Quang Linh Vlogs đáp trả:

Khung cảnh vùng đất rộng lớn nơi sẽ có trang trại xuất hiện. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)
Riêng việc thuê máy móc đã tốn hàng trăm triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

“Thực ra số lượng mạnh thường quân đồng hành cùng nhóm quanh đi quẩn lại cũng chỉ có một số nhỏ thôi. Mà nhóm đều làm theo ý của mạnh thường quân, có cảm ơn đàng hoàng, sao kê chi tiết trên các video. Bạn nào thấy thiếu hoặc lâu chưa thấy có thể liên hệ lại với nhóm. Chứ tuyệt đối 1.000 đồng cũng không dám ăn chặn.

Dùng tiền mạnh thường quân giúp họ làm từ thiện thì bảo ‘mượn hoa cúng phật’, có giỏi tự bỏ tiền ra mà làm. Còn làm trang trại tạo công ăn việc làm có thu nhập để làm thiện nguyện thì bảo trục lợi. Doanh thu YouTube phần lớn để duy trì hoạt động của nhóm, nhà tình thương… sắp tới còn hỗ trợ lương cho rất nhiều giáo viên nữa. Nhiều bạn xem video mà chưa hình dung nhiều hoạt động nhóm cũng tự bỏ công sức, tự bỏ tiền ra rất nhiều để duy trì.”

Trang trại sẽ tạo công ăn việc làm cho bà con trong vùng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)
Quang Linh Vlogs khẳng định không có chuyện bớt xén tiền từ thiện, thậm chí nhóm của anh còn bỏ thêm ra. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

Ngoài việc xây trang trại, Quang Linh Vlogs cũng hé lộ về một dự án nữa sẽ được anh thực hiện trong năm nay liên quan đến du lịch. Cụ thể, nam YouTuber sẽ mở những tour du lịch dành cho những ai có mong muốn khám phá vùng đất châu Phi, nơi mà anh và bạn bè đã sinh sống và làm việc nhiều năm qua. Quang Linh cho biết, đã ấp ủ kế hoạch này từ cách đây 1 năm rưỡi nhưng vẫn chưa có cơ hội thực hiện vì còn bận nhiều việc.

>> Có thể bạn quan tâm: Sau hơn 2 tháng về Việt Nam, Quang Linh Vlogs lên đường trở lại châu Phi

Những hoạt động của Quang Linh Vlogs tại châu Phi hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Bạn thấy sao về ý nghĩa của việc xây trang trại mà anh đang thực hiện, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: Thể Thao & Văn Hoá