Quên tắt bếp vì mải tám chuyện với hàng xóm, người phụ nữ làm cháy rụi gần 100 căn nhà

Chỉ vì quên tắt bếp, một người phụ nữ đã vô tình làm cháy gần 100 căn nhà tại khu phức hợp nhà ở Makassar, Indonesia hôm 11/8 vừa qua.

Chỉ vì quên tắt bếp, một người phụ nữ đã vô tình làm cháy gần 100 căn nhà tại khu phức hợp nhà ở Makassar, Indonesia hôm 11/8 vừa qua.

[yarpp]

Cụ thể, theo thông tin từ World Of Buzz, tại khu nhà phức hợp ở Makassar vừa qua đã xảy ra một vụ hỏa hoạn cực kỳ nghiêm trọng. Ông Suara Sumut, Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy thành phố cho biết, lực lượng này phải huy động gần 22 xe chữa cháy, gần 100 nhân viên cứu hỏa đến hiện trường để cứu hộ cứu nạn.

Các trang tin của Indonesia đưa tin về sự cố đặc biệt này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các trang tin của Indonesia đưa tin về sự cố đặc biệt này. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tổng cộng có 22 xe chữa cháy và 95 nhân viên cứu hỏa được điều động đến nơi xảy ra sự cố. Đám cháy đã được khống chế hoàn toàn vào lúc 12h30 chiều cùng ngày theo giờ địa phương”, người này cho biết.

Thế nhưng, ngọn lửa quá mạnh lây lan và làm cháy đến 95 ngôi nhà và làm 397 người bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, nhiều cá nhân đã mất trắng tất cả từ nhà cửa, tiền bạc, thậm chí cho tới quần áo cũng không có mà mặc.

Toàn cảnh đám cháy nhìn từ trên cao. (Ảnh: World Of Buzz)
Toàn cảnh đám cháy nhìn từ trên cao. (Ảnh: World Of Buzz)

Chia sẻ với nguồn tin kể trên, cô Jumaria (một nạn nhân của vụ cháy) cho biết, ngay bản thân mình giờ đây cũng không còn trang phục nào để mặc. “Tôi không còn chút tiền nào, kể cả tiền tiết kiệm cũng đã bị thiêu rụi hết”, người phụ nữ này chia sẻ.

Được biết, ước tính số tài sản bị thiêu rụi trong đám cháy có giá trị khoảng vài tỷ đồng. Rất nhiều người đã lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Ngay lập tức, ông Rismayanti Masjid, trưởng ban Dịch vụ xã hội thành phố Makassar cho biết, ông đã làm việc để hỗ trợ cung cấp lương thực, thực phẩm, chăn màn, quần áo mới và cả đồ trẻ em…cho các người ở khu này.

Không chỉ vậy, chính quyền địa phương đã di chuyển các hộ gia đình trong khu phức hợp kể trên đến nhà thờ gần đó để nghỉ ngơi và sinh hoạt. Thế nhưng, vẫn có một vài cá nhân quay lại hiện trường tìm kiếm xem sau vụ cháy mình còn chút tài sản nào không.

Cư dân trong khu phức hợp đột nhiên rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất". (Ảnh: ATC News)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, qua điều tra ban đầu, cảnh sát xác định lý do của đám cháy là bắt nguồn từ một người phụ nữ vì mải buôn chuyện với hàng xóm mà quên tắt bếp ở sau nhà. Sau đó, một vụ nổ khí gas đã xảy ra và dẫn đến vụ hỏa hoạn quy mô lớn kể trên.

Có thể thấy, sự đãng trí của người phụ nữ ấy đã làm hàng trăm người bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, nhiều dân mạng nhắc nhở nhau về việc nên rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn khi sử dụng các đồ gia dụng trong gia đình để tránh cháy nổ. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về vụ việc này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới!

Nguồn: Tổng hợp