Quỳnh Anh Shyn, diễn viên FAPTV và nhiều du khách bị chỉ trích vì chụp ảnh cùng sao biển ở Phú Quốc

Nhiều người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng như Quỳnh Anh Shyn hay An Vy (diễn viên FAPTV) bị đào lại khoảnh khắc chụp ảnh với sao biển ở Phú Quốc.

Mới đây trên các diễn đàn du lịch, câu chuyện sao biển ở Rạch Vẹm (Gành Dầu, Phú Quốc) bị bỏ chết khô đang nhận được nhiều sự quan tâm sau khi H.A (du khách Hà Nội) đăng tải bức ảnh.
Những hình ảnh trên nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên MXH. Bên dưới nhiều bài đăng, cư dân mạng cho rằng có lẽ những chú sao biển kia nằm chết la liệt vì bị du khách mang lên bờ sống ảo nhưng lại quên "đưa chúng trở về nhà".

Chưa dừng lại ở đó, cộng đồng mạng liên tục đào ra thêm rất nhiều hình check-in vô ý thức của du khách ở Rạch Vẹm, Phú Quốc. Từ các bé thiếu nhi đến giới trẻ cũng có mà các anh, chị lớn tuổi hay người nước ngoài cũng có.


Đặc biệt, nhiều người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng như Quỳnh Anh Shyn hay An Vy (diễn viên FAPTV) cũng bị đào lại khoảnh khắc chụp ảnh với sao biển.

1-1559732123707584044758
Bài đăng sống ảo với sao biển của Quỳnh Anh Shyn từng gây tranh cãi dữ dội
Khoảnh khắc chụp hình với sao biển của Quỳnh Anh Shyn hồi tháng 6/2019
An Vy - diễn viên FAPTV thản nhiên check in với sao biển với dòng caption: 'Hái thật nhiều sao mang về'.
 

Tác hại của việc bắt sao biển ra khỏi mặt nước để thoả sức chụp hình sống ảo thực sự rất lớn, thế nhưng nhiều du khách "hồn nhiên" vẫn nghĩ đó chỉ là hành động hết sức bình thường. Hơn nữa, hiệu ứng đám đông trên MXH cũng đang một phần giết chết hệ sinh thái biển.

Empty
Rất nhiều người check in với sao biển đã bị cư dân mạng chỉ trích
 

Theo trang Earth Buddies, sao biển chỉ có thể thở dưới nước, hầu hết chúng chỉ có thể nín thở dưới 30 giây. 5 phút không có nước chẳng khác án tử cho chúng. Và 99% người vác sao biển lên bờ để chụp ảnh thì không thể dưới 30 giây được.

Dù đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được cộng đồng mạng Việt Nam chia sẻ nhưng hiện tại không có ai ở Rạch Vẹm quản lý việc du khách bắt sao biển lên bờ.

Theo TravelMag