Ra đồng tổ chức ăn nhậu, 6 thanh niên bị phạt 90 triệu đồng

Trong khi địa phương đang áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, 6 thanh niên ở Vĩnh Long bị phạt vì đã tụ tập ngoài đồng tổ chức ăn nhậu.

Trong khi địa phương đang áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, 6 thanh niên ở Vĩnh Long đã bị phạt hành chính vì tụ tập ngoài đồng tổ chức ăn nhậu.

Tụ tập ăn nhậu ngoài đồng bị phạt 90 triệu đồng

Vào ngày 24/7, công an huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính 6 thanh niên vì vi phạm quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Trong đó, mỗi trường hợp bị phạt 15 triệu đồng. Trước đó, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu tại cánh đồng xã Trung Thành Đông, công an kiểm tra và mời các bạn trẻ này trụ sở làm việc.

bị phat
Nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu ngoài cánh đồng. Ảnh: Công an cung cấp.

Không chỉ vậy, trong tối 22/7, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện tại một gia đình ở xã Trung Thành Đông có 6 người đang tụ tập ăn nhậu. Những cá nhân ấy cũng đã thừa hành vi không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người. Nhóm người này cũng chấp nhận bị phạt hành chính.

Dắt chó đi dạo, cô gái bị phạt 2 triệu đồng

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP Hà Nội đã thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng). Trong sáng ngày 24/7, công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xử phạt một cô gái về hành vi Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

bị phạt
Cô gái bị công an phường Hàng Trống xử phạt 2 triệu đồng. (Ảnh: Zing)

Cụ thể, trong buổi sáng đầu tiên TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, cô gái này dắt chó đi dạo. Trao đổi trên Zing, cô cho biết: “Tôi cho chó ra ngoài đi vệ sinh, nó không thể đi trong nhà được chỉ cho nó ra ngoài 2 phút thôi. Thực ra tôi không biết sáng nay bắt đầu cách ly xã hội”.

Cũng trong sáng nay, công an phường Hàng Trống đã xử phạt 4 người đi tập thể dục với lỗi tương tự. Theo thông tin từ công an phường Hàng Trống, từ đêm 23 đến sáng ngày 24/7, lực lượng chức năng phường đã liên tục tuần tra, thông báo, nhắc nhở cho mọi người biết về yêu cầu của thành phố. Chỉ thị mới về giãn cách được TP ban hành khi Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định nguồn lây.

Có thể nói, trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch. Vậy nên, để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chấp hành nghiêm túc các chỉ thị từ cơ quan chức năng. Bạn thấy như thế nào về việc bị phạt của các bạn tể trên, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Nguồn: Tổng hợp