Ra ngoài không đeo khẩu trang, người phụ nữ 3 tháng nộp phạt hơn 16 triệu vì cùng 1 lý do

Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm đang đứng cãi nhau với lực lượng cảnh sát giao thông thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm đang đứng cãi nhau với lực lượng cảnh sát giao thông thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người phụ nữ ra đường với 3 “không”

Trong thời gian vừa qua, không ít những vụ ồn ào liên quan đến việc không hợp tác với lực lượng phòng chống dịch đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là các trường hợp ra đường 3 không: không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang và không hợp tác với cơ quan chức năng.

Người phụ nữ không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm vẫn ngang ngược cãi trả treo CSGT
Người phụ nữ không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm vẫn ngang ngược cãi trả treo CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, dân mạng khá xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ chở theo con nhỏ đi xe máy ra đường. Theo video ấy, cô không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang và bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ.

Lúc này, người phụ nữ cho biết, mình đang đi mua đồ cá nhân. Lúc cảnh sát giao thông đặt câu hỏi tại sao không đội mũ bảo hiểm, cô ấy cho biết: “Tại sao phải đeo khẩu trang? Em thấy ra đường không cần đội mũ bảo hiểm đâu anh, chạy xe đội mũ bảo hiểm làm gì anh?”.

Người phụ nữ không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang
Người phụ nữ không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. (Ảnh cắt từ clip)

Sau một hồi lực lượng chức năng giải thích, người mẹ ấy vẫn không đồng ý và cho biết bản thân mình có mang theo khẩu trang nhưng vì “đeo ngộp” nên cô không sử dụng. Đồng thời, chị ấy cho biết: “Ý thức cộng đồng nhưng có dịch bệnh gì đâu? Có virus đâu? Có thì có từ trước rồi? Có virus thì cũng có bệnh viện rồi mà”.

Một tháng, người phụ nữ bị phạt 2 lần với cùng một lý do

Được biết, người phụ nữ kể trên có tên là N.T.N, 35 tuổi. Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Võ Uyên Linh – Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 (TP.HCM) – cho biết công an địa phương này đã lập biên bản phạt hành chính đối với chị N.T.N về các hành vi không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy CMND/CCCD, giấy tờ xe, bằng lái xe. Không chỉ vậy, công an phường Cầu Ông Lãnh cũng tạm giữ phương tiện, lập biên bản và đề xuất lên UBND phường xử phạt các hành vi trên với tổng mức phạt là 2,6 triệu đồng.

Người phụ nữ liên tục phản bác lại lời chiến sĩ công an về việc không đeo khẩu trang ra đường.
Người phụ nữ liên tục phản bác lại lời chiến sĩ công an về việc không đeo khẩu trang ra đường.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên người phụ nữ ấy to tiếng với lực lượng chức năng. Trước đó, vào tối ngày 31/5, cô ấy cũng từng “đấu võ mồm” với lực lượng chống dịch tại một cửa hàng tiện lợi trên địa bàn phường 13, quận 4. Khi ấy, người phụ này cũng không đeo khẩu trang nên bị nhắc nhở.

Sau đó, chị N bị UBND phường xử phạt 13.200.000 đồng về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” và 350.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân.

Có thể thấy, chỉ trong hơn 3 tháng, người phụ nữ ấy đã bị xử phạt 2 lần với tổng số tiền hơn 16 triệu đồng cho cùng 1 lỗi vi phạm. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về hành vi kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp