Rửa tôm bằng máy giặt theo clip mẹo vặt trên mạng, hai vợ chồng ngẩn tò te vì cái kết đau điếng lòng

Bao nhiêu vụ rồi mà vẫn có những người ngây ngô đi tin theo mấy cái clip “hoang đường” trên mạng được…

[yarpp]

Chẳng mỗi chuyện mua hàng online “một trời một vực” thì những clip dạy nấu nướng, tips ăn uống trên mạng cũng “ngã ngửa” không kém. Người xem phải thực sự tỉnh táo và có sự tham khảo kỹ lưỡng để không gặp phải những tình huống vừa ê chề, vừa mất của như câu chuyện của hai vợ chồng học đòi rửa tôm hùm đất bằng máy giặt này.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

"Chuyện xảy ra vào ngày hôm qua.

Lúc này vợ tôi đang mải mê lướt Douyin (một nền tảng xem video Trung Quốc), sau đó tôi cũng lướt xem đã nên học được vài kỹ năng trên trang mạng này.

Hôm qua, có người mang đến cho nhà tôi khoảng 2.5 kg tôm hùm đất. Bạn nào mà đã từng làm tôm hùm đất thì cũng biết rồi đó. Rửa tôm là việc cực kỳ mệt, cực kỳ phiền, nào là phải dùng bàn chải chà khắp người nó, rồi phải dùng kéo cắt vỏ, cắt các thứ này nọ

Tôi và vợ thấy khá là phiền, dù sao 2.5kg tôm không biết làm bao lâu mới xong. Thế là hai vợ chồng chợt nảy ra một suy nghĩ, bọn tôi từng thấy một video trên Douyin chỉ cách rửa tôm bằng máy giặt.

Vì muốn để nó sạch hơn, chúng tôi còn cho thêm một ít bột soda, giấm, bột giặt vài thứ linh tinh nữa vào. Sau đó bật máy giặt cho nó chạy. Còn hai vợ chồng thì quay ra chuẩn bị đồ ướp, nước chấm các thứ với tâm trạng háo hức.

Kết quả là 43 phút sau. Đúng vậy, một con tôm còn nguyên vẹn cũng không thấy đâu, thậm chí một miếng thịt cũng không có luôn! Máy giặt cũng hư rồi, chúng tôi đang liên hệ chỗ bán vé chai để tống nó đi.

Giờ nghĩ lại hận không thể tát cho mình tỉnh: Làm sao lại đi tin máy giặt có thể rửa sạch tôm hùm chứ?

Giờ nghĩ lại lúc ấy, tôi đã biết tại sao khi giặt gần xong thì máy giặt lại phát ra mấy âm thanh kỳ lạ rồi. Hoá ra nó đang cố giãy dụa trước khi "lên thớt"!!!".

Nguồn bản dịch: Kì Dung/ Weibo Việt Nam.

Khi mới cho tôm hùm đất vào máy giặt, hy vọng tràn trề.
Một lúc sau…
Tôm hùm “ra bã”, máy giặt thì cũng ra kho phế liệu luôn.

Hí hửng đợi chờ, còn chuẩn bị sẵn để nấu nướng hết rồi nhưng hai vợ chồng ngờ đâu cái kết lại đau đớn như thế. Dưới phần bình luận của bài viết, dù buồn cười nhưng dân mạng cũng không thiếu những lời chỉ trích:

- “Chẳng hiểu sao đi tin cái clip hoang đường đến như vậy. Thôi của đi thay người theo nghĩa đen luôn nhé”.

- “Tan nát tôm thôi còn đỡ, đây lại đi luôn máy giặt, có tức không?”.

- “Một nước đi không thể lường trước của hai người, không có cái dại nào bằng cái dại này”.

- “Người ta một người ngớ ngẩn thôi đây được cả hai vợ chồng, ở bên nhau mãi nhé hai bạn…”.

Khi tìm hiểu kỹ hơn mới biết, câu chuyện thương tâm này đã xảy ra từ 1 năm trước nhưng vẫn để lại bài học đắt giá đến tận bây giờ. Dù là chuyện “đào” lại nhưng lời cảnh cảo vẫn còn đó: Đừng dại học theo mấy clip mẹo vặt trên mạng nhé!

Theo: Trí Thức Trẻ