Sài Gòn “khỏe lại”, chú bộ đội bật khóc chào tạm biệt bà con sau thời gian hỗ trợ chống dịch

Tăng cường đột xuất vào TP.HCM chống dịch, thế nhưng, lúc chia xa để về đơn vị, nhiều người đã không giấu được cảm xúc của mình.

Tăng cường đột xuất vào TP.HCM chống dịch, thế nhưng, lúc chia xa để về đơn vị, nhiều người đã không giấu được cảm xúc của mình.

Trong hơn 1 tháng qua, hình ảnh các chiến sĩ bộ đội đã trở nên quen thuộc với bà con Sài Gòn. Chẳng ngại nắng mưa, gian khổ, bất kể ngày đêm, họ đã hết lòng hết sức để giúp đỡ bà con vơi đi bớt những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

“Thả tim” mừng Sài Gòn sớm “khoẻ”. (Ảnh chụp màn hình)

Sài Gòn đã bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường mới, các hoạt động bán buôn nay được từ từ mở rộng. Và đây cũng là thời điểm, bà con phải nói lời chia tay, chào tạm biệt với các lực lượng chống dịch từ các địa phương khác đến hỗ trợ thành phố trong thời gian vừa qua. Từ ngày 5/10, trên mạng xã hội đã xuất hiện không ít các video chia sẻ khoảnh khắc lực lượng chống dịch nói trên rút khỏi TP.HCM khiến bao người xúc động.

Lực lượng quân đội hỗ trợ các địa phương phối hợp tuần tra canh gác, tham gia tuyên truyền, “đi chợ hộ” người dân trong suốt thời gian giãn cách xã hội, để người dân yên tâm chấp hành nghiêm chỉnh “ai ở đâu ở yên đó”. (Ảnh: Người lao động)

Mới đây, tài khoản TikTok có tên H.H.L đã đăng tải lên mạng xã hội clip ghi lại cảnh các chú bộ đội đang ngồi trên thùng xe. Một trong số đó, có một anh thanh niên hướng nhìn về phía về phía thành phố, hai tay tạo dáng hình trái tim trên đầu. Không chỉ vậy, trong video khác, người ta chứng kiến những cái bắt tay, cái ôm đầy nghĩa tình giữa mọi người với nhau. 

Khoảnh khắc chia tay đầy xúc động (Ảnh chụp màn hình)

Mạnh mẽ và kiên cường là thế đấy, thế nhưng lúc nói lời tạm biệt, nhiều chú bộ đội đã không cầm được nước mắt. Có lẽ, trong thời gian cùng ăn cùng ở, cùng đồng hành vượt qua dịch bệnh với bà con, các chiến sĩ đã dành cho con người, mảnh đất này rất nhiều tình cảm.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, sau gần tháng rưỡi chi viện, nhiều đơn vị quân đội dần rút lực lượng khi nhiều quận, huyện kiểm soát được dịch, bước vào giai đoạn “bình thường mới”. Vào tối ngày 6/10 vừa qua, UBND quận Bình Tân tổ chức tri ân và chia tay bộ đội từ Sư đoàn 9 sau thời gian hỗ trợ địa phương chống dịch. 

Chia sẻ với nguồn tin kể trên cho biết, Phó chủ tịch quận Bình Tân Nguyễn Thị Ngọc Dung, 560 quân nhân chi viện đã hỗ trợ 10 phường ở địa bàn phát hơn 242.000 túi an sinh cho người dân, chăm sóc hơn 20.000 F0 tại nhà trong cao điểm chống dịch. 

Hẹn gặp lại nhé! (Ảnh chụp màn hình)

Cùng thời điểm này, UBND phường 1, quận Bình Thạnh cũng đã tổ chức buổi lễ chia tay với lực lượng chống dịch. Hơn một tháng qua, 780 quân nhân đã hỗ trợ quận từ trực chốt kiểm soát, cung cấp thức ăn cho đến vận hành 47 trạm y tế khám, chữa bệnh cho F0 tại nhà. Còn tại TP Thủ Đức, khoảng 1.600 chiến sĩ chi viện từ 4 đơn vị gồm Sư đoàn 5, Học viện Quân y, Cao đẳng Hải quân, Trung đoàn Gia Định dự kiến rút dần để tạm cách ly trước khi trở về đơn vị. 

Được biết, trong cao điểm đợt dịch thứ 4, quân đội đã huy động 34.000 quân nhân, hơn 98.000 dân quân tự vệ cùng 2.000 y bác sĩ và học viện quân y, chia làm 5 mũi đồng hành với TP.HCM chống dịch từ 23/8. Trong đó, quân y đã tổ chức thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại 6 bệnh viện và cơ sở dã chiến. 

Về tình hình rút quân, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó chính uỷ Bộ tư lệnh TP.HCM cho hay các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng sẽ rút quân trước, còn các đơn vị thuộc Quân khu 7 sẽ rút quân từ nay cho đến ngày 15/10. Bộ đội sẽ rút lực lượng ở nơi đã kiểm soát dịch, còn khu vực nào chưa thì sẽ điều chỉnh quân số cho phù hợp. Riêng lực lượng quân y dự kiến duy trì đến hết tháng 11.

Có thể nói, TP.HCM những ngày này đã bắt đầu bước chân vào cuộc sống bình thường mới. Sẽ nhanh thôi, nơi này sẽ quay trở lại với nhịp sống hối hả. Thế nhưng, dù thế nào đi chăng nữa, hình ảnh các anh bộ đội cùng ăn, cùng ở, cùng chống dịch trong những ngày qua vẫn in đậm trong tâm trí mọi người. Cảm ơn tất cả mọi người những ngày qua đã cùng Sài Gòn chiến đấu. 

Nguồn: Tổng hợp