Thí sinh nữ duy nhất trở thành quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20

Sau 9 năm, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã xuất hiện nhà vô địch nữ nhận giải thưởng lên đến 40.000 USD.

Nguyễn Thị Thu Hằng - nữ thí sinh duy nhất của chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” đã xuất sắc trở thành nhà vô địch. Cô là nữ thí sinh đầu tiên chiến thắng trong 9 năm trở lại đây. Với số điểm 235, Thu Hằng đã vượt qua ba đối thủ để chạm tay đến chiếc vòng nguyệt quế vinh quang. Quán quân năm nay sẽ nhận giải thưởng 40.000 USD. Á quân sẽ nhận được 100 triệu VND, trong khi đó hai thí sinh đạt giải Ba sẽ đem về phần thưởng 50 triệu VND.
Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng trở thành quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20. Ảnh: Internet.
Nguyễn Thị Thu Hằng là nữ thí sinh chiến thắng trong 9 năm trở lại đây. Ảnh: Internet.
Chưa dừng ở đó, chương trình gala “Đường lên đỉnh Olympia” còn xảy ra một sự kiện đặc biệt. Bác Trần Đình Tề - một trong những người đồng hành chương trình từ những ngày đầu tiên đã cùng con trai và con rể làm ra chiếc vòng nguyệt quế sơn son thếp vàng dành tặng chương trình. Chiếc vòng này được chế tác tỉ mỉ trong vòng 4 tháng với nguyên liệu là vàng 9999 nguyên chất. 
Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế được làm từ nguyên liệu vàng 9999. Ảnh: Internet.
Nguyễn Thị Thu Hằng là học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Cô sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên và bố là thợ sửa máy móc. Thu Hằng còn sở hữu thành tích học tập đáng nể khi đoạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia, Á khoa thi tuyển đầu vào của THPT Kim Sơn A, giải 3 cấp tỉnh về môn Nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường,...