Sáu anh em nhà Hoài Linh tề tựu bên mộ bố, Đàm Vĩnh Hưng cũng có mặt

Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Dương Triệu Vũ cùng đông đủ anh chị em ruột sum họp đưa tro cốt bố - ông Võ Tòa - về an táng tại Đồng Nai.

Hoài Linh mặc áo dài khăn đóng cùng mẹ và các anh chị em khác trong gia đình chụp ảnh bên mộ phần bố anh. Ngày 6/4, gia đình nghệ sĩ hài tề tựu đông đủ làm lễ đưa tro cốt ông Võ Toà về yên nghỉ bên cạnh ông bà, tổ tiên ở một nghĩa trang tại Dầu Giây, Đồng Nai.

‘Hôm nay 6 anh chị em con từ khắp nơi bay về tiễn đưa bố. Bố được về bên bà nội và ông nội như bố mong muốn rồi. Chúng con may mắn vì được có bố trong mấy mươi năm qua. Chúng con luôn nhớ bố. Biết bố không còn bị giới hạn bởi thân xác nữa, chúng con vừa buồn vừa vui. Bố đã về thiên đường với ông bà. Một ngày nào đó gia đình mình sẽ gặp lại nhau bố nhé. Con biết ơn bố đã một đời hy sinh cho chúng con’, Dương Triệu Vũ viết trên trang cá nhân.

Ông Võ Tòa – bố Hoài Linh và Dương Triệu Vũ – mất tháng 10/2021 vì tuổi cao, sức yếu. Thời điểm đó chỉ có danh hài cùng một chị gái và em út Dương Triệu Vũ ở Việt Nam lo hậu sự cho cha. Ba người con khác của ông Võ Tòa đều ở Mỹ, không thể về tiễn biệt bố vì dịch Covid-19.

Sau đám tang ở Sài Gòn, thi thể bố Hoài Linh được hỏa táng. Gia đình nghệ sĩ đưa tro cốt ông Võ Tòa về thờ tại nhà 6 tháng qua. Khi đông đủ anh chị em tề tựu ở Việt Nam, Hoài Linh và gia đình mới làm lễ an táng, lập mộ phần cho bố.

Mẹ Hoài Linh – bà Lê Phương (áo dài trắng) – khóc nghẹn khi các con đặt tro cốt chồng xuống huyệt mộ. Bố mẹ Hoài Linh bên nhau gần 60 năm, cùng trải qua nhiều thăng trầm, bôn ba từ Việt Nam tới Mỹ để nuôi 6 người con trưởng thành.

‘Chúng con học được bản lĩnh và sự chịu đựng, khả năng kìm nén nỗi đau của mẹ. Mẹ đã dành tình yêu trọn vẹn cho bố cả một đời’, Dương Triệu Vũ nói.

Lễ an táng tro cốt bố Hoài Linh được tổ chức trong phạm vi gia đình với đầy đủ các nghi thức tâm linh cần thiết. Nghệ sĩ hài tự tay chuẩn bị mọi thứ từ nến, nhang tới các vật dụng nhỏ nhất để đảm bảo đưa bố về nơi yên nghỉ cuối cùng một cách chỉn chu, trọn vẹn.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (đồ đen) cũng dự lễ an táng ông Võ Tòa. Từ lâu, anh coi bố mẹ Hoài Linh như người thân ruột thịt của mình và hiếm khi vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của gia đình danh hài.

Hoài Linh cùng mẹ và người thân bên bàn thờ bố anh ở nhà riêng tại TP HCM.

Nguồn: Ngoisao