Sẽ hạn chế tính năng phát trực tiếp trên Facebook

"Sẽ hạn chế tính năng phát trực tiếp trên Facebook" đó là những lời chia sẻ của Giám đốc Facebook (COO) Sheryl Sandberg sau vụ thảm sát ở New Zealand.

Sau vụ thảm xác ở New Zealand, ngày 29/3, đại diện facebook đã có những phát biểu về việc sẽ hạn chế tính năng phát trực tiếp trên facebook. Giám đốc Facebook (COO) Sheryl Sandberg cho hay sẽ hạn chế những người có thể phát trực tiếp trên nền tảng của mình theo các tiêu chí nhất định.

Xem thêm:

Theo chia sẻ từ bà Sandberg, Facebook có thể theo dõi tài khoản livestream trên mạng xã hội này tùy thuộc vào những vi phạm trước đó về các tiêu chuẩn cộng đồng.

Nguyên do trực tiếp chính là từ vụ xả súng ở Christchurch. Cụ thể là ngày 15/3, hung thủ đã dùng tính năng “livestream” của Facebook để phát trực tuyến quá trình xông vào hai nhà thờ Hồi giáo và sát hại 50 người.

Facebook đã vào cuộc xác định hơn 900 video khác nhau liên quan đến vụ tàn sát kéo dài 17 phút này. Bà Sandberg cũng cho hay Facebook cũng đã sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo hiện có để xác định và loại bỏ các nhóm cực đoan ở Australia và New Zealand.

Đã có hơn 1,5 triệu video trên toàn cầu liên quan đến vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand bị xóa trong 24 giờ đầu tiên. Có lẽ vì vậy mà gã khổng lồ mạng xã hội sẽ bắt đầu hạn chế tính năng phát trực tiếp trên facebook.

Mới đây, đại diện Hồi giáo ở Pháp cho biết sẽ kiện Facebook và YouTube về việc cho phép phát trực tuyến cuộc bạo động trên. Đây có thể xem là một điều đáng tiếc cho hai trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Có thể nói dù đang sở hữu 2,7 tỉ người dùng trên toàn thế giới nhưng Facebook đang cho thấy những bất mãn ngày càng tăng. Nhất là việc không an toàn trong các thông tin bảo mật cá nhân. Việc hạn chế tính năng phát trực tiếp trên Facebook sẽ gây ra những thay đổi các hoạt động trên mạng xã hội trong thời gian sắp tới.

Theo Vietnamplus