Siêu mẫu nổi tiếng kể lại quá trình phải thở oxy, cận kề cái chết vì nhiễm Covid-19

Người mẫu kiêm MC nổi tiếng nước Anh Linda Lusardi thừa nhận cô vô cùng hoảng sợ khi suýt bị chuyển đến khu chăm sóc đặc biệt sau 4 ngày thở oxy.

Mới đây, nữ MC, siêu mẫu Linda Lusardi đã bật khóc kể lại quá trình cô chống chọi với Covid-19 trên chương trình Good Morning Britain.

Theo đó, nữ siêu mẫu 61 tuổi thừa nhận, cô nghĩ rằng mình đã không qua khỏi khi nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực và phải thở oxy suốt nhiều ngày liền.

Linda cho biết, cô bắt đầu nhận thấy dấu hiệu của Covid-19 khi chồng cô – nam diễn viên Sam Kane có những triệu chứng nhiễm virus corona. Trong thời gian chăm sóc ông xã, tình trạng sức khỏe của cả hai trở nên tệ hơn khi cùng bị nôn và tiêu chảy.

Linda Lusardi cận kề cái chết sau nhiều ngày phải truyền nước, thở oxy.

Sau đó, cả hai gọi đường dây điện thoại 111 của NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia của chính phủ Anh) thì chỉ nhận được câu trả lời là tự cách ly tại nhà.

Cho đến Linda Lusardi bắt đầu phải chịu đựng những cơn đau tức ngực và khó thở, Jack – con trai Linda – khuyên cô nên gọi xe cứu thương.

“Hai nhân viên cứu thương đã đến làm xét nghiệm và nhận thấy tôi không có oxy trong máu. Chồng tôi cũng đang ở trong tình trạng rất tệ. Con trai tội nghiệp của chúng tôi đã chứng kiến chúng tôi bị đưa đi cùng các nhân viên y tế”, cô kể.

Khi được hỏi về quá trình đối phó với căn bệnh hiểm nghèo như thế nào, Linda đã không kìm những giọt nước mắt. Nữ người mẫu cho biết cô đã suýt bị chuyển qua khu chăm sóc đặc biệt sau 4 ngày thở bằng máy oxy.

Cô nghẹn ngào kể: “Nó thực sự khủng khiểp, thật may mắn khi tôi là một trong những người đã vượt qua nó… Tôi ở trong tình trạng còn 30% oxy, đến ngày thứ tư, các bác sĩ bảo tôi sẽ phải chuyển đến khu chăm sóc đặc biệt. Nhưng khi mức oxy của tôi tăng lên một chút, họ đã giữ tôi lại”.

Trong quá trình điều trị bệnh, Linda cũng nhận được sự chăm sóc tận tình của ông xã vì tình trạng của anh nhẹ hơn và đã được xuất viện sau vài ngày điều trị.

Cô gửi lời cảm ơn tới các bác sỹ, nhân viên y tế đã tận tình chăm sóc cô thời gian qua và khiến cô rất cảm động.

Linda Lusardi và chồng kém 10 tuổi.
Cựu siêu mẫu nổi tiếng đang hồi phục tại nhà sau khi xuất viện.

Sau 10 ngày điều trị bệnh, Linda Lusardi đã được trở về nhà riêng ở London vào hôm 23/3. Đăng tải hình ảnh bình phục sau gần 2 tuần chống chọi với bệnh tật, cô viết: “Thật tốt khi được ở nhà. Giữ an toàn. Ở trong nhà và cố gắng giữ tinh thần tích cực trong thời gian khó khăn này”.

Theo: nhipsongviet