Sốc: Bé trai mới sinh bị bỏ rơi ở gốc nhãn giữa trời mưa tại Hà Nội

Vụ việc một bé trai tại gốc gây nhãn trong tình trạng còn nguyên dây rốn tại Hà Nội đang khiến dư luận bức xúc.

Vào ngày 16/10, một bé sơ sinh đã bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội. Cụ thể, một số người dân đã không khỏi sửng sốt khi phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được bọc trong túi bóng đen. Bé trai không được mặc quần áo và bị đặt gần gốc nhãn. Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương. Cháu bé được đưa đến trạm y tế xã Quang Tiến để chăm sóc.

Một bé sơ sinh đã bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng. Ảnh: Internet.

Sau khi biết tin, chính quyền địa phương đã thông báo lên loa phát thanh để tìm người thân cho cháu bé. Theo ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến cho biết nếu trong 7 ngày không ai tới nhận thì chính quyền sẽ làm theo quy định của pháp luật. Hiện tại, bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sóc Sơn. Sau khi báo chí đưa tin, dư luận đã thể hiện sự bức xúc và phẫn nộ trên mạng xã hội. 

Đây không phải là lần đầu tiên trường hợp đau lòng này xảy ra. Vào tháng 12/2019, một bé gái sơ sinh cũng bị bỏ rơi ngoài cổng chùa ở Quảng Ninh. Thậm chí, một trường hợp bé sơ sinh 2 ngày tuổi đã tử vong trước khi được các sư thầy của chùa tại Đà Nẵng phát hiện. Vụ việc một em bé mới sinh bị mẹ ném xuống nhà trọ và may mắn được tìm thấy ở vách ngăn từng gây chấn động dư luận một thời gian dài.