Sốc: Phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị ném vào khe tường

Dư luận không khỏi phẫn nộ về việc một bé trai vừa lọt lòng, còn nguyên dây rốn bị ném vào khe tường ở khu trọ trên địa bàn Hà Nội.

Vụ việc em bé sơ sinh bị ném vào khe tường đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Một nữ sinh đã phát hiện sau khi nghe tiếng khóc của trẻ con. Ngay sau đó, nữ sinh nhanh chóng báo cho mọi người xung quanh để tìm cách cứu cháu bé. Vụ việc diễn ra tại khu nhà trọ số 45, Đào Nguyên, Trâu Qùy (Gia Lâm, Hà Nội). Cháu bé bị bỏ rơi là nam, nặng 2.2kg. Vào thời điểm phát hiện, bé trai không mặc quần áo và còn nguyên dây rốn nằm ở giữa khe tường hẹp.

Em bé sơ sinh được người dân và lực lượng chức năng cứu giúp. Nguồn ảnh: Internet.

Do khoảng cách giữa khe tường quá nhỏ nên người dân xung quanh phải khoan tường để giải cứu cháu bé. Ngay sau đó, bé được đưa đến trạm y tế sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện huyện Gia Lâm. Do tình trạng sức khỏe chuyển biến xấu nên bé trai vừa chuyển sang điều trị ở Bệnh viện Xanh Pôn.

Bức từng bị khoan để cứu cháu bé. Nguồn ảnh: Internet.

Hiện tại danh tính người bỏ rơi bé trai vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, người dân xung quanh cho rằng mẹ cháu bé có thể từng thuê trọ hoặc là bạn bè của người thuê tại đây. Do khu trọ là dãy nhà nhiều tầng có không ít người thuê nên việc điều tra tung tích kẻ bỏ rơi gặp không ít khó khăn.

Bé trai được đưa vào bệnh viện điều trị. Nguồn ảnh: Internet.

Sau khi vụ việc xảy, rất nhiều người dân đã tập trung quanh địa điểm để tìm cách cứu cháu bé. Cộng đồng mạng đã thể hiện sự bức xúc bằng hàng loạt chỉ trích đối với người bỏ rơi bé trai vừa lọt lòng. Hiện tại, lực lượng chức năng đang xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.