Sốt lạc ăn kèm bánh mì cho bữa sáng đầu tuần bận rộn

Bạn có thể chuẩn bị sẵn sốt lạc từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần lấy ra ăn kèm bánh mì là xong bữa sáng.

Xem thêm:

Nguyên liệu:

– 300 gr đậu phộng (lạc)
– Dầu, muối, đường.

Cách làm:

– Lạc rang chín vàng, tránh bị đen.

– Xát bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn (xay khô).

– Cho thêm một ít muối, 2 thìa cà phê đường, 2-4 thìa cà phê dầu ăn.

– Xay lần nữa cho nhuyễn mịn, thử lại cho vừa khẩu vị, có thể thêm ít mật ong nếu thích. Dùng chung với bánh mì hoặc các loại bánh khác.

– Cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn: ngoisao.net