Starbucks dự đoán doanh thu tại Trung Quốc sụt giảm 50% vì Covid-19

Starbucks đã phải đóng cửa khoảng 80% các cửa hàng ở Trung Quốc trong tháng 2.

Starbucks đang dự tính mức sụt giảm doanh thu kỷ lục tại thị trường Trung Quốc trong quý 2 của năm do dịch Covid-19.

Tháng 2, doanh thu tại cửa hàng mở ít nhất 13 tháng tại Trung Quốc giảm 78% so với 1 năm trước đó do nhiều cửa hàng bị đóng cửa tạm thời, giảm thời gian hoạt động và lượng khách hàng đến quán cũng giảm mạnh.

Việc này có nghĩa là Starbucks phải có điều chỉnh đáng kể trong dự đoán quý 2 tại Trung Quốc.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, công ty dự tính doanh thu tại các cửa hàng mở ít nhất 13 tháng tăng 3%. Hiện tại, họ dự đoán rằng sẽ sụt giảm 50% và rơi xuống khoảng doanh thu từ 400 – 430 triệu USD so với dự tính trước đó.

Chuỗi cà phê này đã đóng khoảng 80% các cửa hàng ở Trung Quốc vào tháng 2.

Kể từ đó cho đến nay họ đã mở lại gần hết các địa điểm. Hiện tại, hơn 90% các cửa hàng Starbucks tại Trung Quốc đang hoạt động. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa trở lại như bình thường . Các cửa hàng vẫn giảm giờ làm và giới hạn lượng ghế ngồi để giữ khoảng cách giữa các khách hàng. Một vài cửa hàng chỉ cung cấp dịch vụ giao đi. Công ty dự tính 90% các cửa hàng được mở đến cuối quý 2 nhưng sẽ cung cấp dịch vụ có giới hạn.

Starbucks đang tiến hành những biện pháp khác để giúp giảm sự lây lan của virus corona đã lây nhiễm cho hơn 95.000 người và giết chết 3.300 người trên toàn thế giới.

Tại các cửa hàng, nhân viên đều đeo khẩu trang và đo thân nhiệt hàng ngày.

“Những ảnh hưởng tài chính chỉ là tạm thời”, theo CEO Johnson and CFO Grsmer. “Chúng tôi vẫn tự tin vào tốc độ tăng trưởng của thương hiệu Starbucks và tiềm năng lợi nhuận, tăng trưởng trong dài hạn ở Trung Quốc”.

Trong bối cảnh virus tiếp tục lan rộng, công ty cũng tiến hành những điều chỉnh với hoạt động kinh doanh tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, hiện dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ ở Mỹ.

Theo: Trí Thức Trẻ