Sức khoẻ hiện tại của Kim Duyên: Đã âm tính nCoV nhưng mệt mỏi vì di chứng

Sau khi khỏi Covid-19, Á hậu Kim Duyên hay bị hụt hơi, khó thở và chưa thể lấy lại được vị giác. Hiện tại, cô đang phải điều trị di chứng.

Sau khi khỏi Covid-19, Á hậu Kim Duyên hay bị hụt hơi, khó thở và chưa thể lấy lại được vị giác. Hiện tại, cô đang phải điều trị di chứng.


Ngày 4/1 vừa qua, qua xét nghiệm nhanh tại gia đình, Á hậu Kim Duyên nhận kết quả dương tính với nCoV. Sau đó, Kim Duyên tự cách ly, điều trị tại nhà riêng. Hàng ngày cô xông tỏi, gừng, sả hai lần và uống thuốc hạ sốt.

Sau một tuần tích cực, người đẹp quê ở Cần Thơ này đã âm tính. Thế nhưng sức khoẻ chưa bình phục hoàn toàn bởi chỉ cần nói chuyện nhiều một chút là cô bị mệt.

Theo lời Kim Duyên chia sẻ, khi leo khoảng 2 tầng lầu là cô phải đứng lại thở vì bị hụt hơi. Không chỉ vậy, người đẹp ấy vẫn chưa lấy được vị giác. Chính vì thế, cô ăn uống không ngon miệng nên thường bỏ bữa.

Ngoài những vấn đề kể trên, Kim Duyên còn đối diện với vấn đề rối loạn giấc ngủ và ho nhiều. Theo lời các bác sĩ, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 gặp phải di chứng hậu Covid-19. Tình trạng này xuất hiện ở vài bệnh nhân đã khỏi bệnh. Để điều trị, mỹ nhân này đang uống thêm thuốc chữa các di chứng, tập hít thở sâu, vận động nhẹ và dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Vào ngày 3/1 vừa qua, Kim Duyên trở về Việt Nam sau nhiều ngày thi Miss Universe tại Israel và trình diễn lễ hội World Expo ở Dubai. Thời điểm ấy, cô đã bị sốt, đau họng và nhức mỏi cơ. Tuy nhiên, cô xét nghiệm hai lần ở sân bay Dubai và Nội Bài đều âm tính nên chỉ nghĩ mình bị cảm thường. Trong chung kết cuộc thi nói trên, cô vào top 16 nhờ bình chọn của khán giả.

Có thể nói, hiện tại số từng người mắc Covid-19 ở nước ta không phải ít. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần chung tay hạn chế lây lan dịch bệnh bằng cách tuân thủ nguyên tắc 5K từ Bộ Y tế. Về phía Kim Duyên, cùng chúc rằng, cô sẽ nhanh chóng khoẻ bệnh và sớm trở lại công việc.

Nguồn: Tổng hợp