Tại sao con gái hay nói ‘ăn gì cũng được’?

Không phải tự nhiên con gái lại nói câu "em ăn gì cũng được". Tất cả đều có lý do riêng cả.

Chuyện suy nghĩ đến việc ăn gì vào bữa sáng, trưa, tối luôn khiến người khác đau đầu. Đặc biệt là các cặp yêu nhau, bạn trai hỏi "em muốn ăn gì?", bạn gái lại đáp "tùy anh" hoặc "ăn gì cũng được". Trường hợp này luôn khiến các chàng trai bối rối. Vậy khi nói "ăn gì cũng được" thì các cô gái đang nghĩ gì?

1. Vì con gái thích nhiều thứ


Khi chàng trai hỏi "em muốn ăn gì, anh chở em đi ăn", trong đầu con gái sẽ hiện ra rất nhiều món ăn khác nhau, cô ấy sẽ suy nghĩ như sau: "Hôm trước vừa ăn bún đậu nhưng bây giờ lại thèm, nhưng ăn tiếp thì ngán. Ăn lẩu cũng được nhưng hôm nay trời nóng quá. Nay chủ nhật đi đồ Hàn thì đông. Ăn đồ nướng thì ám mùi lắm, tóc mới gội nữa chứ!"

Ảnh minh họa.
 

2. Cái gì khó thì có người yêu lo

Giữa hàng ngàn món ăn hấp dẫn, để chọn ra một món ăn ngon thật sự không dễ dàng. Con gái không muốn làm khó bản thân, cũng không muốn đau đầu cho những việc như thế. Thay vì phải mệt mỏi suy nghĩ món ăn và địa điểm ăn, con gái sẽ nhường việc đó cho người yêu. Chính vì thế, con gái sẽ nói "ăn gì cũng được" khi người yêu hỏi "hôm nay em muốn ăn gì?".

Nếu rơi vào tình huống này, hãy đưa ra 2 món cô ấy thích ăn nhất và để cô ấy chọn. Ví dụ:

- Món C và D, em chọn một trong hai đi.

3. Vì anh yêu em thì phải hiểu ý em

Ví dụ sáng hôm nay cô ấy nói: "Lâu rồi mình chưa ăn đồ nướng anh nhỉ?" nhưng khi mình nói "tùy anh" thì lại dắt đi ăn đồ Nhật. Vậy là hết thương hết yêu mình rồi.

Hoặc, cô ấy không thích ăn bún riêu, bún mắm nhưng khi cô ấy bảo "ăn gì cũng được", bạn lại chở đến hàng bún riêu thì bạn sai rồi.

Một ví dụ khác, nếu cô ấy đang đến kỳ "dâu", bạn lại chọn ăn những món cay nóng thì bạn sai càng thêm sai.
'Ăn gì cũng được' là cách chị em thử độ tinh tế của các chàng trai. Ảnh: Internet.
 

Câu nói "ăn gì cũng được" chính là "vũ khí mật" để con gái thử độ quan tâm của bạn trai.

4. Sợ chọn phải món người yêu không thích

Nếu hai bạn chưa yêu nhau đủ lâu, cô ấy vẫn chưa hiểu được sở thích của bạn, cũng không biết bạn có bị dị ứng với bất kỳ món nào không. Chính vì thế, cô ấy sẽ để bạn chọn món ăn và địa điểm ăn bằng cách nói "anh chọn đi, em ăn gì cũng được mà".

Trong tình huống này, bạn có thể hỏi cô ấy: "Anh muốn ăn món ABC ở quán D, món đó hợp khẩu vị của anh. Ở đó không cho bột ngọt nên vị vừa ăn lắm! Em có muốn đi ăn thử không?". Nếu cô ấy từ chối, hãy hỏi thẳng: "Em có nghĩ đến món nào trong đầu không? Có món nào em không ăn được không? Anh không thích món X, Y, Z lắm! Còn lại đều ổn, em có thể tự chọn món và quán ăn".

5. Đơn giản vì hôm đó là cuối tháng

Cuối tháng là lúc nguồn tiền cạn kiệt. Cô ấy không muốn trở thành người quá đòi hỏi nên đã trả lời câu hỏi như thế. Ăn gì cũng được là cách để bạn chọn món ăn hợp với túi tiền.

Ảnh minh họa.
 

Các chàng trai đừng vội hiểu lầm rằng cô bạn gái của mình khó hiểu và kén cá chọn canh nhé! Nàng trả lời như thế vì có lý do của riêng mình thôi đấy.

Nguồn: TCTTT