Tại sao một doanh nghiệp cần chứng nhận FDA từ Hoa Kỳ?

Chứng nhận FDA được xem như tấm vé thông hành giúp các doanh nghiệp Việt Nam vươn ra biển lớn giữa thời điểm khó khăn hiện tại và hướng về tương lai.  

Đại dịch Covid-19 đã mở ra những thách thức và cơ hội phát triển cho Việt Nam. Bên cạnh khó khăn, Việt Nam bắt đầu được nhiều quốc gia xem là một kiểu mẫu kinh doanh uy tín trong việc cung cấp các thiết bị, sản phẩm y tế. Ở thời điểm này, doanh nghiệp lại càng nhìn nhận được tầm quan trọng của chứng nhận FDA để nắm bắt cơ hội phát triển và đẩy mạnh kinh doanh.
FDA sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển. Ảnh: Internet.
FDA là một tổ chức được thành lập từ năm 1906 và có trụ sở chính tại White Oak, Maryland. Nhiệm vụ của FDA là quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Có thể nói FDA được xây dựng ra nhằm chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm.Bất kỳ một doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, đóng gói các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, dược phẩm muốn bán hàng vào Mỹ đều phải đăng kí số cơ sở của mình với FDA. Mỗi giấy chứng nhận chỉ cấp riêng cho từng loại sản phẩm, không giới hạn về số lượng hay khối lượng.
FDA là giấy chứng nhận cần có để các doanh nghiệp có thể phát triển ở Mỹ. Ảnh: Internet.
Nhiều công ty Việt Nam gặp không ít khó khăn trong việc đăng ký chứng nhận FDA từ Hoa Kỳ. Vì muốn nhanh chóng được cấp chứng nhận FDI, một số doanh nghiệp đã thực hiện không đầy đủ các bước dẫn đến hành vi sai trái. Hậu quả của hành động này là cơ quan Hoa Kỳ càng thiết chặt và thận trọng hơn trong việc chấp nhận. Những nhân tố trên đã tạo nên những hệ quả gây ảnh hưởng đến bang giao giữa 2 nước Việt – Mỹ vốn đang thịnh vượng trong 25 năm qua.
Luật sư Võ Đức Duy là người đã đưa ra những thông tin về vấn đề chứng chỉ FDA hiện nay. Ảnh: Internet.
Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần biết chấp nhận thách thức và nắm bắt cơ hội khi vươn ra biển lớn. Sự tuân thủ này sẽ thể hiện tinh thần vì một Tổ quốc thân yêu, dám đặt lòng tự hào dân tộc lên trên các ích lợi của cá nhân.