Tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ: Đồng nghiệp, khán giả hải ngoại nườm nượp viếng, ai cũng xót xa

Vào rạng sáng ngày 13/10/2021, tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung đã chính thức diễn ra. Rất nhiều nghệ sĩ, khán giả đã đến tham dự lễ tang hoặc theo dõi qua sóng livestream để tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa.

Vào rạng sáng ngày 13/10/2021, tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung đã chính thức diễn ra. Rất nhiều nghệ sĩ, khán giả đã đến tham dự lễ tang hoặc theo dõi qua sóng livestream để tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa.


Thuý Nga đến đặt nến trên bàn thờ của Phi Nhung.

Hậu sự của ca sĩ Phi Nhung đang được diễn ra tại chùa Huệ Quang thuộc TP. Santa Ana (Mỹ). Theo đó, lễ cầu siêu của cố ca sĩ được tổ chức vào 11h sáng ngày 12/10 (tức 1h sáng 13/10 tại Việt Nam), bạn bè và người hâm mộ ở Mỹ có thể đến thăm viếng vào lúc 13h -19h30 (3h - 9h30 sáng tại Việt Nam), nghi thức tưởng niệm và đốt nến được cử hành lúc 10h sáng tại Việt Nam.

Rất nhiều khán giả, bạn bè, người thân, văn nghệ sĩ đã đến dự đám tang Phi Nhung. Rất nhiều người đã rơi nước mắt, không tin đây là sự thật. Đến tiễn đưa người đồng nghiệp thân thiết của mình, Việt Hương nghẹn ngào: "Quý vị có biết giờ này sao Việt Hương mới xuất hiện không, tại Hương ráng gồng. Hương gồng để Hương không có khóc, Hương tới đây nhìn thấy đồng nghiệp, thấy tất cả khán giả tới đây yêu mến chị Nhung, Hương lại khóc và cố gắng sẽ nói tốt nhất”.

Việt Hương khóc nức nở, xin lỗi Phi Nhung vì bỏ lỡ chuyến đi qua Mỹ và gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người.

Không chỉ vậy, Việt Hương còn kể lại: “Phi Nhung vào tới Chợ Rẫy thì mỗi một ngày đối với việt Hương, mỗi một ngày cầu nguyện và ăn không được, Việt Hương sợ. Mỗi ngày đều phải nghe 2 lần về tin tức, trong lúc giữa chừng có những tin khác nữa thì phải gọi Wendy dậy để coi con có đồng ý không.

Việt Hương nghĩ là giọng nói của Việt Hương rất đặc biệt, để đem niềm vui đến mọi người mà giờ câu tôi đồng ý nó nặng nề vô cùng. Tất cả lời Wendy truyền cho tôi, quý vị không biết được cảm giác nó nặng nề lắm đâu, lời nói của tôi có thể khiến Phi Nhung tốt hơn, hoặc tệ đi. Tới khi về đến đây, khi gặp được Wendy, gặp được Phi Nhung Việt Hương mừng lắm, lúc đó mới vỡ oà để trao lại hũ tro cốt cuối cùng cũng là cả 1 hành trình".

Ca sĩ Quang Lê tại lễ tang cố ca sĩ Phi Nhung.

Được biết, nhiều sao Việt khác như Lê Dương Bảo Lâm, Puka, Minh Dự, Phạm Kim Dung,… gửi tiền mùa vòng hoa, số tiền này được Việt Hương làm tròn lên 5000 USD và quyên góp từ thiện theo di nguyện của Phi Nhung.

Bà xã Chí Tài bồi hồi chia sẻ tại tang lễ của Phi Nhung: "Hôm nay đến đây nhưng vẫn run lắm vì hình ảnh người thân ra đi liên tiếp liên tiếp sợ lắm".

Với riêng bà xã Chí Tài, cô đau lòng khi người thân ra đi liên tiếp. "Hôm nay đến đây nhưng vẫn run lắm vì hình ảnh người thân ra đi liên tiếp liên tiếp sợ lắm. Hôm nay đại diện cho anh Chí Tài, anh là người thương Phi Nhung, khi nào Phi Nhung nói anh Tài đàn hát bè cho em là lúc nào anh Tài cũng sẵn sàng. Bây giờ họ đã về nơi yên bình. Phi Nhung ơi, chị bé Heo rất thương em, nhớ hoài những món quà em gửi cho chị. Phi Nhung lúc nào cũng gửi những chú heo bằng gỗ mun đẹp thiệt đẹp, nặng thiệt nặng và càng lau càng bóng. Bên nhà Chí Tài cũng còn vài con. Sau này khi hết dịch rồi bé Heo sẽ về đó. Thương Phi Nhung lắm, chúc em ngủ ngon và anh Tài sẽ đàn hát mỗi ngày với em. Yêu em", cô nói.

MC Kỳ Duyên cho biết cô từng hứa sẽ làm MV cho Phi Nhung nhưng vẫn chưa làm được. Cô xin phép được đeo kính đen vì sợ sẽ bật khóc.

Danh ca Giao Linh cũng đã đến viếng ca sĩ Phi Nhung. "Sự ra đi của ông xã đã khiến tôi quá đau lòng rồi nhưng sau đó đến Phi Nhung. Khi hay tin Phi Nhung bệnh là lúc đó ông xã tôi vẫn còn đang khoẻ, chúng tôi coi Phi Nhung như con nên mới nói tội nghiệp con quá. Trước hôm tôi rời Sài Gòn về Mỹ, tôi có gọi điện thoại thì Nhung bảo ba mẹ đi trước đi, mấy ngày sau con đi. Tôi thương Phi Nhung vô cùng, tôi quá sức đau lòng và không còn nước mắt khi đến đây. Mẹ mong con ra đi thanh thản, mẹ yêu con rất nhiều". bà cho biết.

Nữ danh ca Giao Linh nắm chặt tay để động viên Wendy Phạm vượt qua tang thương.

Nghệ sĩ Lệ Thuỷ nghẹn ngào nhắc đến cố ca sĩ: "Nhung ơi, trong thời gian vừa qua ở Sài Gòn dịch bệnh rất nặng nề và giãn cách nữa nên không thể đến thăm Nhung được. Cô nghĩ là Nhung sẽ vượt qua vì Nhung còn rất trẻ, còn sức khoẻ, cô không ngờ Phi Nhung ra đi. Phi Nhung đi để lại nỗi buồn cho nghệ sĩ và khán giả. Khi hay tin Nhung đi, cô không tin được đâu, đến bây giờ cô Thuỷ cũng không chấp nhận là con đã ra đi. Cô nhớ lại những lần cô sang Mỹ, con còn nhỏ nhưng lo lắng cho cô rất nhiều. Cô nhớ những lần đi quay MV, quay show với con. Hồi tháng 4 con có mời cô về hát cho chùa ở Bình Phước nhưng không ngờ đó là đêm cuối mình gặp nhau. Phi Nhung, con đã sống quá xứng đáng với 1 đời nghệ sĩ. Những việc làm tốt của con, mọi người đều biết, con đã quá gian truân rồi, bây giờ con hãy yên nghỉ. Mọi người sẽ mãi nhớ về con".

Ca sĩ Bằng Kiều cũng có mặt để tiễn đưa người em vắng số.

Không chỉ các văn nghệ sĩ ở hải ngoại, nhiều sao Việt cũng đã quay clip, nghẹn ngào tiết lộ về những ký ức xưa. Trong đó, ai nấy đều cho rằng, Phi Nhung là một người có tấm lòng rất đẹp.

Vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang - Cam Thơ thành kính trước bàn thờ cố ca sĩ Phi Nhung.

Trấn Thành nghẹn ngào nhắc đến những kỷ niệm xưa giữa mình và cố nghệ sĩ Phi Nhung. Không chỉ vậy, anh cho biết thêm: "Bây giờ là 12 giờ đêm tại Việt Nam, cách đây vài phút tôi có nhận điện thoại của quản lý Phi Nhung. Chị nói rằng trung tâm muốn làm lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung và muốn Trấn Thành có vài lời nhắn gửi, nên tôi nhận lời.

Xin phép quý vị cho phép Trấn Thành được xưng hô với Phi Nhung như những gì chúng tôi nói với nhau ngoài đời. Thành phải mạn phép nói như vậy vì sẽ có nhiều khán giả nghĩ rằng tôi nhỏ hơn Phi Nhung rất nhiều nhưng tại sao lại xưng hô bằng vai phải lứa. Thật ra không phải quý vị, nghệ sĩ chúng tôi không có tuổi. Chúng tôi gọi nhau bằng cách cảm nhận về đối phương, Phi Nhung vẫn gọi tôi là ông - tui, Thành - Nhung, cho nên tôi mạn phép xin quý vị cho tôi nói với Phi Nhung như thế. Xin cảm ơn mọi người".

Dàn nghệ sĩ Việt quay clip gửi tặng Phi Nhung như một các tiễn biệt cô lần cuối.

Nghệ sĩ Lê Giang: "Bạn già Phi Nhung của tôi, vĩnh biệt bà. Bà mất 10 ngày rồi nhưng vẫn còn hình ảnh của bà, giọng hát của bà vẫn còn vang. Bà hát hay lắm mà bà mất sớm quá. Bà đi thanh thản nhẹ nhàng đừng nghĩ gì nha Nhung. Bà phù hộ cho các con của bà được bình an nha".

Liên quan đến tang lễ, MC chương trình cho biết, di nguyện của Phi Nhung là xây một trường học Việt Ngữ tại Mỹ. Chính vì vậy, tiền phúng điếu sẽ được Wendy Phạm đưa vào quỹ từ thiện. Ngoài ra, 30 bức ảnh xuất hiện trong đám tang sẽ được gửi đến mọi người để đem về.

Trước đó, Wendy Phạm từng chia sẻ: "Trong thời buổi khó khăn với bao nhiêu người đang sống trong cảnh túng thiếu, con không muốn lãng phí tiền vào việc mua hoa vì tiền hoa ở Mỹ rất đắt mà cũng chỉ chưng được có 1 ngày. Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong. Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi".

Có thể nói, sự ra đi của cố ca sĩ Phi Nhung đã để lại niềm tiếc thương vô bờ bến cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các khán giả.

Nguồn: Tổng hợp