Tập đoàn mắt kính Ánh Rạng thành lập Quỹ Nhân Ái phục vụ cộng đồng

Tập đoàn mắt kính Ánh Rạng (AR Group) vừa làm lễ khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm khúc xạ kính thuốc MEGA HUT Eyewear Hai Bà Trưng TP.HCM, đồng thời ra mắt Quỹ Nhân Ái Ashley Ngô Foundation nhằm phục vụ cộng đồng.

Phát biểu trước đông đảo đại biểu, doanh nghiệp, người tiêu dùng, cơ quan thông tấn báo chí và Đài Truyền hình TP.HCM, bà Ashley Ngô – Chủ tịch AR Group cho biết Quỹ Nhân Ái trên được thành lập nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các trẻ em và người lớn tuổi tại Việt Nam bị tật khúc xạ gặp khó khăn và tài trợ cho các học sinh học Ngành khúc xạ để phục vụ cộng đồng.

20200628 anh P01

 Bà Ashley Ngo đang phát biểu

Trong mục đích tốt đẹp đó, Bà Ashley Ngô kêu gọi sự kết hợp các doanh nghiệp từ các ngành nghề khác cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng.

Được biết, MEGA HUT Hai Bà Trưng TP.HCM là Trung tâm khúc xạ kính thuốc thứ 24 do Tập đoàn Ánh Rạng thành lập trên phạm vi cả nước, khẳng định sự trở lại hoạt động mạnh mẽ của Tập đoàn này sau thời gian dịch bệnh Covd-19 tại Việt Nam được ngăn chặn hiệu quả.

Theo bà Ashley Ngô, với dân số hơn 90 triệu dân, có thể nói Việt Nam là một thị trường có nhiều tiềm năng cho ngành mắt kính. Theo một số liệu thống kê hiện có gần 50% những người trẻ tuổi bị tật khúc xạ, một phần do di truyền, phần khác do thói quen sử dụng công nghệ thông minh như máy tính, điện thoại… khiến cho nhu cầu ngành này tăng nhanh. Ngoài ra, ngày nay chất lượng cuộc sống được cải thiện, khiến nhu cầu sử dụng mắt kính lão thị, viễn thị hay kính mát bảo vệ mắt như món trang sức đẹp cho phong cách cũng ngày càng được mở rộng trong mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam hiện tồn tại nhiều hạn chế khi những hệ thống nghiệp vụ điều chỉnh tật khúc xạ và phân phối kính bảo vệ mắt còn thiếu và yếu, trong đó những công ty chuyên cung cấp mắt kính chính hãng với những đảm bảo mức giá hợp lý và hướng đến phân khúc tầm trung và cao cấp không nhiều. Bên cạnh đó tình trạng mắt kính giả không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan khiến cho việc cung cấp và định giá hàng chính hãng gặp nhiều khó khăn. Một yếu tố khác nữa là Việt Nam không có nhiều trường lớp đào tạo chính quy về ngành kính và và khúc xạ, dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân lực kỹ thuật viên và bác sĩ chuyên môn cao.

Trong tình hình như vậy, AR Group có sự hợp tác, hỗ trợ của nhóm bác sĩ và chuyên gia nước ngoài kết hợp với chuyên gia trong nước để đào tạo nhân sự. “Chúng tôi kỳ vọng AR Group có thể góp phần đưa ngành kính và khúc xạ Việt Nam trở thành một ngành nghề đạt tiêu chuẩn quốc tế.” – Bà Ashley Ngô nhận định.