Thái Thùy Linh đưa Nguyễn Hồng Nhung đến với trẻ tự kỷ

Ngày 27/4 vừa qua, Thái Thùy Linh đã đưa Nguyễn Hồng Nhung đến với trẻ em tự kỷ tại Hải Phòng. Nguyễn Hồng Nhung không giấu được niềm xúc động khi thấy tự đứa trẻ mắc chứng tự kỷ như con của mình.

[yarpp]

Xem thêm:

Chiến dịch tình nguyện “Tôi đã hiểu, còn bạn?” do Thái Thùy Linh khởi xướng tiếp tục được lan tỏa ở Thành phố Hải Phòng. Chương trình lần này có sự xuất hiện vô cùng tâm huyết của ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung. Trước  đó, Thái Thùy Linh chia sẻ, phải sắp xếp thật kỹ thời gian bởi ngay sau đó, Nguyễn Hồng Nhung có chuyến bay quay trở lại Mỹ.

Thái Thùy Linh và Nguyễn Hồng Nhung

Thái Thùy Linh chia sẻ về chương trình khi tổ chức tại Hải Phòng: “Chúng tôi có mặt ở đây vì một tương lai tươi sáng và bình đẳng hơn cho những người kém may mắn ở Hải Phòng. Đặc biệt là người tự kỷ và gia đình của họ - những người đã phải chịu nhiều hiểu lầm và kì thị trong nhiều năm do xã hội Việt Nam quá thiếu thông tin đúng đắn về hội chứng này”.

“Chúng tôi có mặt ở đây vì tự kỷ là một hội chứng phức tạp thường xảy ra trong 3 năm đầu đời của trẻ, nhưng chưa được đánh giá đúng độ nghiêm trọng, dẫn đến nhiều trẻ em không được phát hiện và can thiệp sớm và tình trạng ngày càng nặng, dẫn đến khó hoà nhập với cuộc sống bình thường” – Thái Thùy Linh rất tâm huyết cho chiến dịch của mình, được khởi xướng từ năm 2017.

Tham gia đồng hành lần này cùng Thái Thùy Linh là sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung – một bà mẹ cũng có con tự kỷ. Sau cú sốc lớn khi còn mình mắc chứng tự kỷ, Nguyễn Hồng Nhung giờ đây đã vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Bằng tình yêu của người mẹ, Nguyễn Hồng Nhung đã tận tình chăm sóc, giúp con mình lớn lên mỗi ngày.

Chị cũng chia sẻ trước đó: “Tôi không đặt mục tiêu biến con trở thành đứa trẻ bình thường. Nhưng tôi tin tưởng sự kiên nhẫn có thể giúp con tiến bộ mỗi phút, mỗi giờ, mỗi tháng, mỗi năm... Tôi mong có sức khỏe tốt để làm việc, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định phục vụ việc chữa bệnh cho con bởi đó là hành trình dài. Bé chưa từng được về quê. Tôi ước một ngày con có đủ mọi điều kiện cần thiết để thực hiện chuyến bay hơn 20 tiếng tới mảnh đất nơi bố mẹ sinh ra và lớn lên”.

Vừa qua, Nguyễn Hồng Nhung có chuyến công tác và ra sản phẩm âm nhạc mới mang tên MỘC dành tặng cho khán giả quê nhà sau hơn 14 năm xa cách. Mặc dù tất bật với dự án mới cũng như những đêm nhạc tri ân khán giả nhưng Nguyễn Hồng Nhung vẫn dành thời gian của mình để đồng hành cùng chương trình. Chị mong muốn mang đến tiếng nói của một “người mẹ trong cuộc” để lan tỏa và bằng yêu thương của mình giúp mọi người có nhận thức đúng đắn hơn về trẻ tự kỷ.

Chuỗi chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” mang đến các hoạt động thiết thực như: Biểu diễn âm nhạc; Trò chơi tương tác giữa nghệ sĩ, chuyên gia tự kỷ và khán giả; Tìm hiểu về tự kỷ; Phát tặng tài liệu về tự kỷ cho khán giả quan tâm; Giao lưu các bạn nhỏ tự kỷ có tài năng nghệ thuật và các nghệ sỹ... chương trình thực sự đã góp một tiếng nói thiết thực cho hoạt động nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ tại Việt Nam.

Ngay sau sự kiện được tổ chức tại Hải Phòng thì ngày 28/4, chiến dịch này tiếp tục diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Gươm – Hà Nội. Đây là sự kiện lớn nhất mang tính chất tổng kết của toàn bộ hành trình đã đi qua. Có thể nói, bằng tâm huyết và trái tim của người mẹ, Thái Thùy Linh đã mang đến một chiến dịch vô cùng ý nghĩa, thiết thực dành cho cộng đồng.

Clip về chương trình tại Hải Phòng:

https://www.youtube.com/watch?v=8vcpVXbHgQU