Thái tử Charles nhiễm nCoV

Hoàng gia xác nhận Thái tử Charles, 71 tuổi, xét nghiệm dương tính với nCoV và đang tự cách ly tại Scotland, trong khi bà Camilla âm tính với virus. 


"Thái tử có vài triệu chứng nhẹ nhưng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và vẫn làm việc bình thường tại nhà trong vài ngày qua. Nữ Công tước xứ Cornwall cũng đã được xét nghiệm nhưng không bị nhiễm virus.

Xét nghiệm được tiến hành bởi Cơ quan dịch vụ quốc gia ở Aberdeenshire. Hiện chưa xác minh được Thái tử bị lây virus từ đâu do ông tham gia nhiều sự kiện trong vài tuần gần đây", phát ngôn viên Điện Clarence House cho biết.

Theo một nguồn tin, thái tử và vợ đang cách ly nhưng không ở cùng nhau tại Birkhall, một bất động sản lớn của hoàng gia ở Aberdeenshire, Scotland.

Thái tử Charles, con trai Nữ hoàng Elizabeth và người đứng đầu danh sách thừa kế ngai vàng Anh, tới Birkhall hôm 22/3 và được xét nghiệm virus nCoV hôm 23/3. Ông là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh được chẩn đoán mắc Covid-19, và nằm trong nhóm có nguy cơ cao nhất do đã 71 tuổi.

Các sự kiện gần đây của Thái tử Charles bao gồm lễ sắc phong tại Điện Buckingham, tuy nhiên ông không bắt tay các khách mời ở sự kiện này. Ngoài ra, ông cũng dự tiệc tối ở Mansion House, London, để bày tỏ sự hỗ trợ đối với các nỗ lực cứu chữa cháy rừng ở Australia.

Việc Thái tử Charles dương tính với nCoV làm dấy lên lo ngại về tình trạng sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II, 93 tuổi. Tuy nhiên Điện Buckingham cho biết người trị vì ngai vàng Anh vẫn "trong tình trạng sức khỏe tốt". Tuần trước, cung điện xác nhận nữ hoàng đã sắp xếp lại lịch trình làm việc "như một biện pháp phòng ngừa hợp lý và vì các lý do thực tế trong hoàn cảnh hiện tại".

Lần gần đây nhất Nữ hoàng gặp Thái tử Charles là tại lễ sắc phong ở Điện Buckingham hôm 12/3. Phát ngôn viên cung điện cho hay trong sự kiện này, bà "tuân thủ các lời khuyên y tế nhằm bảo vệ sức khỏe mình".

Hôm 10/3, Thái tử Charles gặp Thân vương Albert II của Monaco tại một sự kiện từ thiện tổ chức ở London. Đến ngày 19/3, Điện Monaco xác nhận Thân vương Albert dương tính với nCoV, tuy nhiên khẳng định sức khỏe của ông không đáng lo ngại. Ông được bác sĩ riêng cũng như các chuyên gia tại Bệnh viện Princess Grace theo dõi bệnh tình.

Theo: Ngoisao.net