THD tăng trần 12 phiên liên tiếp, VN-Index bứt phá vượt mốc 850 điểm

SAB sau phiên bứt phá mạnh cuối tuần trước tiếp tục tăng gần 3% trong sáng nay sau thông tin Bộ Công thương có thể thoái nốt 36% vốn.

[yarpp]
Diễn biến tích cực từ các thị trường khu vực đã mang đến tâm lý hứng khởi cho nhà đầu tư trong nước và các chỉ số đã mau chóng tăng điểm ngay từ những phút mở cửa.

Ở nhóm Bluechips, FPT, GAS, HPG, MSN, VNM, SAB, VIC, VRE, MWG…cùng các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VPB, TCB…là động lực thúc đẩy đà tăng của thị trường. SAB sau phiên bứt phá mạnh cuối tuần trước tiếp tục tăng gần 3% trong sáng nay sau thông tin Bộ Công thương có thể thoái nốt 36% vốn.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác. Với nhóm chứng khoán, HCM, VCI, SSI, SHS là những cái tên tăng điểm đáng chú ý.

Tương tự, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng CTD, DXG, FCN, HBC, HDG, KDH, NVL…hay Khu công nghiệp NTC, PHR, GVT, D2D, SIP…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

THD của ThaiHoldings tiếp tục tăng trần lên 54.800 đồng và đây cũng là phiên tăng trần thứ 12 liên tiếp kể từ khi lên sàn chứng khoán.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 4,14 điểm (0,49%) lên 851,75 điểm; HNX-Index tăng 0,32% lên 111,91 điểm và UPCom-Index tăng 0,16% lên 56,35 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch đạt 1.000 tỷ đồng.

Theo: Trí Thức Trẻ