Thế giới tí hon đầy sống động, tí hon qua bàn tay của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka

Bộ ảnh thú vị về thể thao lấy ý tưởng từ những chiếc khẩu trang của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng Việt.

nghe si
Nghệ sĩ Tatsuya Tanaka. (Ảnh: Instagram nhân vật)

Tatsuya Tanaka là một nghệ sĩ được biết đến với những thiết kế mini vô cùng độc đáo và tinh xảo. Không ít lần anh khiến người xem trầm trồ trước những tác phẩm vô cùng sáng tạo và đầy sự sống động của mình.

Mới đây, bộ ảnh lấy cảm hứng giữa thể thao và chiếc khẩu trang của Tatsuya Tanaka sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều bạn trẻ Việt. Trong đó, sử dụng chiếc khẩu trang làm chất liệu chính, cộng thêm mô hình những vật động viên tí hon, nghệ sĩ này đã sáng tạo ra những bức tranh đầy sống động về những bộ môn như bơi lội, bóng chuyền, nhảy xà…

nghệ sĩ
Bộ ảnh được nhiều dân mạng Việt Nam truyền tay nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, Tatsuya Tanaka đã thiết kế rất nhiều mô hình mini độc đáo về một cuộc sống bình thường. Từ những vật dụng, đồ ăn, hay những món đồ bình thường nghệ sĩ người Nhật này đã biến hóa chúng thành thế giới tí hon khiến người xem vô cùng thích thú.

Để đã được độ tinh xảo khi xây dựng thế giới tí hon như hiện tại, Tatsuya Tanaka đã rất chăm chỉ và cần mẫn làm việc trong suốt một thời gian dài. Từ năm 2011, nghệ sĩ này đều đặt mục tiêu sáng tạo ra một bức ảnh tầm sâu (diorama) thu nhỏ. Từ những vật dụng không ai để ý đến nhưng qua góc nhìn của anh, nó đã trở thành một thế giới đầy sự sống động.

nghệ sĩ
Các tác phẩm của nghệ sĩ này luôn thu hút người xem bởi tính sáng tạo. (Ảnh: Instagram nhân vật)

Nhiều người cho rằng, khi ngắm nhìn những tác phẩm của nghệ sĩ này, ký ức tuổi thơ dường như khơi dậy trong họ với trí tưởng tượng bay xa. Bởi chẳng ai có thể ngờ rằng, những bông cải xanh lại biến thành khu rừng, chiếc bánh mì lại hóa thành đoàn tàu…

Được biết, Tatsuya Tanaka từng là giám đốc nghệ thuật ở một công ty thiết kế. Thế nhưng trong quá trình làm việc, sự ngẫu nhiên sắp đặt mô hình thu nhỏ trong bộ sưu tập của mình khiến anh liên tưởng tới đời thực. Sau đó, anh đã sắp xếp theo trí tưởng tượng và đăng tải các bức ảnh chụp được lên tài khoản cá nhân. Thật bất ngờ, chúng đều thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

nghe si
Dường như nghệ sĩ này chưa bao giờ cạn ý tưởng. (Ảnh: Instagram nhân vật)

Và từ đó, dự án “Miniature Calendar”, mỗi ngày sẽ đăng một bức ảnh mô hình tí hon của nghệ sĩ này ra đời. Điều thú vị là khi nhìn những bức hình đấy, tất cả mọi người bất chấp nam nữ, lứa tuổi đều có thể hiểu được bởi nó rất quen thuộc.  Bên cạnh đó, điều khiến người ta ấn tượng về nghệ sĩ này đó là chưa bao giờ người ta thấy anh cạn ý tưởng. Mà ngược lại, càng làm việc dường như Tatsuya Tanaka càng đam mê và sáng tạo không ngừng.

nghe sĩ
Tên tuổi của nam nghệ sĩ này ngày càng nổi tiếng. (Ảnh: Instagram nhân vật)

Được biết, hiện tại trên Instagram, Tatsuya Tanaka đã đăng hơn 4697 bức ảnh và thu hút  hơn 3 triệu người theo dõi trên toàn thế giới. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về các tác phẩm của nghệ sĩ này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp