Thêm 44 ca bị chẩn đoán dương tính với virus Covid-19 trên du thuyền ở Nhật, nâng tổng số người nhiễm lên 218, thuyền viên lên tiếng cầu cứu

Vào ngày hôm nay (13/2), giới chức trách Nhật Bản xác nhận có thêm 44 ca nhiễm virus Covid-19 mới trên tàu du lịch Diamond Princess đang neo đậu ngoài khơi nước này.

Xem thêm:
Vào ngày 13/2, Bộ Y tế Nhật Bản vừa cho biết có thêm 44 trường hợp dương tính với virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 218 người. Trong số những người mắc có một nhân viên kiểm dịch cũng dương tính với virus này.

Tàu du lịch mang tên Diamond Princess, chở 3.700 người đã bị cách ly từ ngày 3/2 ở cảng Yokohama, phía nam thủ đô Tokyo sau khi một hành khách đến từ Hong Kong được xác định bị nhiễm bệnh.

Sonali Thakkar, 24 tuổi, đến từ Mumbai, đã làm việc cho hãng tàu này được 2 năm. Thakkar cho biết cô và đồng nghiệp – người mà cô ở chung cabin – bị đau đầu, ho và sốt hai ngày trước. Người giám sát của cô bảo cô ngừng làm việc và cô hiện đang ở trong cabin một mình.

Tôi ăn không ngon và bị sốt. Tất cả chúng tôi thực sự sợ hãi và căng thẳng“, người phụ nữ cho hay.

Thakkar lo ngại rằng virus có thể lây lan đến các thành viên của thủy thủ đoàn. Ít nhất 5 người trong số họ đã dương tính với virus. Những người còn lại tiếp tục sinh hoạt và làm việc gần nhau, họ chia sẻ chung cabin và ăn uống với nhau.

Thakkar cho hay cô cùng các đồng nghiệp đều dùng chung cabin nên việc lây nhiễm là không thể tránh khỏi. Cô lo sợ rằng mình sẽ là người tiếp theo dương tính với virus Covid-19. “Chúng tôi chỉ muốn an toàn mà thôi. Mọi người chỉ tập trung đến các hành khách, còn chúng tôi thì sao?“, Thakkar cho hay.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sớm cho phép những người cao tuổi và hành khách bị bệnh mãn tính rời khỏi tàu Diamond Princess trong bối cảnh hành khách dường như chịu nhiều căng thẳng khi bị cách ly lâu ngày trên tàu. Khoảng 80% trong số 2.666 hành khách ở độ tuổi trên 60 và 215 hành khách trong độ tuổi 80 cùng 11 người ở độ tuổi 90.

Nguồn: TriThucTre