Thêm ba người nhiễm nCoV ở Hà Nội

Một du học sinh từ Pháp, một tiếp viên chuyến VN54 và một du khách Pháp dương tính nCoV, trở thành ca bệnh thứ 58, 59 và 60, theo Bộ Y tế.

“Bệnh nhân 58” là nữ, 26 tuổi, nhà tại phố Yên Thế, phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội. Người này du học tại Pháp, nhập cảnh Nội Bài ngày 15/3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính nCoV. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị.

“Bệnh nhân 59”, 30 tuổi, trú tại Bồ Đề, Long Biên, tiếp viên trên VN54 ngày 2/3 – chuyến bay từ London về Hà Nội chở theo nhiều người mắc Covid-19. Ngày 14/3, cô bắt đầu ho, sốt và kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

“Bệnh nhân 60” quốc tịch Pháp, nam giới, 29 tuổi. Người này đi trên chuyến bay từ Paris về Nội Bài ngày 9/3 (trên chuyến bay này có ca dương tính với Covid-19 đã được công bố). Sau đó, bệnh nhân du lịch một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình. Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tất cả ba ca trên dương tính với nCoV. Cả ba điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh Hà Nội.

Hiện Việt Nam ghi nhận 60 ca Covid-19 trong đó 16 người đã khỏi, 44 người đang điều trị. Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ.

Có bốn bệnh nhân đã cho kết quả âm tính lần một, gồm thanh niên từ Hàn Quốc về và ba du khách Anh. Hai bệnh nhân trong tình trạng nặng gồm một du khách Anh trên chuyến VN54 và một phụ nữ bị lây từ cháu gái – cũng là hành khách chuyến trên.

Các ca bệnh liên quan đến VN54 ngày 2/3. Hết hôm nay là đủ 14 ngày kể từ khi chuyến này hạ cánh Nội Bài. Đồ họa: Tiến Thành.

Nhóm bệnh nhân lớn nhất tính đến nay. Đồ họa: Tiến Thành.

Nguồn: Vnexpress