Theo đuổi vụ kiện suốt 2 năm, Nhật Kim Anh đau lòng vì chưa được quyền nuôi con

Ca sĩ Nhật Kim Anh khát khao giành quyền nuôi con suốt nhiều năm nhưng chưa thỏa nguyện nên đau khổ, day dứt.

Ca sĩ Nhật Kim Anh khát khao giành quyền nuôi con suốt nhiều năm nhưng chưa thỏa nguyện nên đau khổ, day dứt.

Hôm 24/12, Tòa án nhân dân Tối cao quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với quyết định của Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP HCM – về việc chấp nhận cho Nhật Kim Anh được quyền trực tiếp nuôi con, thay vì chồng cũ của cô – anh Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc. Vụ tranh chấp quyền nuôi con đã qua nhiều cấp xét xử nhưng chưa có hồi kết khiến nữ ca sĩ – diễn viên rất mệt mỏi.

Nhật Kim Anh và con trai.

“Tôi theo đuổi vụ kiện suốt hai năm vì mong mỏi được đưa con trai về chăm sóc. Tôi không muốn giành giật, chỉ muốn cùng chồng cũ chia sẻ việc nuôi dạy bé Tin (con trai Nhật Kim Anh) nhưng luôn bị cản trở”, Nhật Kim Anh nói. Cô bày tỏ trước đây vì hoàn cảnh nên phải để chồng cũ nuôi con nhưng nỗi thương nhớ con cứ canh cánh trong lòng. Cô đã sống những ngày đau khổ đến hụt hơi vì phải xa con.

Với cô, nguyện vọng lớn nhất lúc này là con trai bảy tuổi có cuộc sống tinh thần đầy đủ, được hưởng tình thương từ cả cha và mẹ. “Tôi mong bé Tin lớn lên trong sự đủ đầy tình cảm. Mỗi lần nghe con bảo ‘chỉ muốn về với mẹ, muốn có mẹ’, tôi đau đớn không chịu nổi”, cô nói.

Nhật Kim Anh kết hôn với anh Bửu Lộc năm 2014, sau đó sinh con trai. Họ ly hôn tháng 3/2018, nữ ca sĩ tự nguyện giao con cho chồng cũ chăm sóc. Đến tháng 7/2019, cô khởi kiện giành quyền nuôi con vì cho rằng mỗi lần muốn thăm con đều bị gia đình chồng cũ cấm cản, gia đình anh Bửu Lộc giáo dục cháu những điều không tốt về mẹ… Nếu sự việc cứ tiếp diễn sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý con trai, tình cảm của hai mẹ con.

Hồi tháng 3/2020, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều xử sơ thẩm chấp nhận yêu cầu của Nhật Kim Anh, giao cho cô thay chồng nuôi con. Tuy nhiên, bản án bị anh Bửu Lộc kháng cáo. Còn VKS cho rằng tòa vi phạm tố tụng vì không chấp nhận đơn xin vắng mặt của ông Lộc.

5 tháng sau, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ xử phúc thẩm, chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn và kháng nghị của VKS, tuyên hủy bản án sơ thẩm, giao Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều xét xử lại từ đầu.

Hồi tháng 2, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP HCM xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm, cho rằng quyết định của Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều là có căn cứ, đúng pháp luật nên tuyên hủy án phúc thẩm.

Theo tòa, bản án sơ thẩm giao cháu bé cho ca sĩ Nhật Kim Anh chăm sóc là phù hợp do cô có điều kiện kinh tế, nơi cư trú ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt. Ngoài thu nhập từ hoạt động nghệ thuật, cô còn kinh doanh, trong khi đó anh Bửu Lộc thu nhập chỉ ở mức trung bình, không có nhà riêng, hai cha con vẫn chung sống với cha mẹ đẻ của anh này.

Nguồn: Ngoisao