Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, tang lễ kéo dài trong 7 ngày

Theo thông tin từ Đạo tràng Mai Thôn cho biết, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình Từ Hiếu vào lúc 0h ngày 22/1 (20 tháng Chạp).

[yarpp]

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hay còn gọi bằng cái tên Sư ông Làng Mai. Thiền sư được biết đến qua vô số buổi thuyết giảng công cộng cho cả hàng chục ngàn người và hơn 120 tác phẩm xuất bản có giá trị. Không chỉ vậy, thiền sư đã mở ra hướng đi và phát triển những pháp môn thực tập với nhiều khoá tu dành cho nhiều người.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong một lần được chúng thị giả đưa dạo chơi quanh Tổ đình Từ Hiếu. (Ảnh: Baothuathienhue)

Hơn ba năm trước, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã quyết định về Tổ đình Từ Hiếu tịnh dưỡng sau hơn 70 năm đi khắp thế giới hoằng pháp độ sinh. Theo truyền thừa của Tổ đình Từ Hiếu thì thiền sư Nhất Hạnh hiện là trú trì của ngôi chùa này.

Sáng 22/1, Đạo tràng Mai Thôn có thông tin chính thức về tang lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Theo đó, Lễ Nhập kim quan thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra vào lúc 8h sáng ngày 23/1 (21 tháng 12 âm lịch) và Lễ Trà Tỳ vào lúc 7h ngày 29/1 (27 tháng 12 âm lịch).

Được biết, tang lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Trong suốt thời gian đó, người dân đến thăm viếng cùng thực tập tâm niệm cúng dường để cho toàn bộ Lễ Tâm Tang được diễn ra trong sự im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.

Sau Lễ Trà Tỳ, Xá Lợi sẽ được an vị tại Tổ Đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp.

Nguồn: Tổng hợp