Thuê khách sạn để livestream, hotgirl Xuân Tiên sở hữu chung cư cao cấp sau 2 năm lập nghiệp

Được gọi là “hotgirl livestream”, Xuân Tiên được xem như hình mẫu của những người trẻ khởi nghiệp thành công. Thế nhưng, ít ai biết rằng con đường cô phải đi qua lại chưa bao giờ dễ dàng.

Trong những năm gần đây, mua sắm thông qua nền tảng livestream đang dần nở rộ. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế mua sắm này. “Tầng lớp” streamer cũng trở thành những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nắm bắt cơ hội này, một số người trẻ đã quyết định khởi nghiệp bằng công việc kinh doanh livestream bán hàng.

Trong số những nhân vật nổi tiếng thành công, câu chuyện Xuân Tiên – nàng sinh viên khoa Kế Toán trường Đại học Tôn Đức Thắng từ bỏ công việc văn phòng để livestream bán hàng đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ. Cô gái này từng là một nữ sinh viên có mong muốn tìm công việc văn phòng đúng với chuyên ngành mình đang học. 

Xuân Tiên được xem như hình mẫu của những người trẻ khởi nghiệp thành công bằng công việc livestream bán hàng.

Tuy nhiên, tham vọng thành công lại khiến Xuân Tiên quyết định dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Vào thời gian đó, livestream bán hàng là một xu hướng thịnh nhưng lại đầy rủi ro. Không phải ai cũng dám can đảm chấp nhận theo đuổi một công việc luôn tiềm ẩn nguy cơ thất bại này.

Tham vọng thành công lại khiến Xuân Tiên quyết định từ bỏ công việc kế toán ổn định.

Niềm đam mê kinh doanh đã khiến cô làm những điều không phải bất kỳ ai cũng dám thực hiện. Với kiến thức am hiểu về lĩnh vực làm đẹp, Xuân Tiên bắt đầu kinh doanh một số mặt hàng như quần áo, giày dép, sản phẩm chăm sóc da,… Trước sự xuất hiện của hàng loạt đối thủ, cô nhận thấy nếu không có chiến lược kinh doanh thì thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Niềm đam mê kinh doanh đã khiến Xuân Tiên chấp nhận đương đầu với khó khăn khi khởi nghiệp.
Với am hiểu về lĩnh vực làm đẹp, Xuân Tiên lựa chọn các mặt hàng dành cho phụ nữ.

Sau quá trình tìm hiểu thị trường, Xuân Tiên quyết định đầu tư vào hai yếu tố: chất lượng sản phẩm và không gian bán hàng. Trước tiên, cô lựa chọn cẩn thận sản phẩm khi chỉ bán những mặt hàng có chất lượng tốt để đảm bảo uy tín và xây dựng thương hiệu.  

Chất lượng sản phẩm và không gian bán hàng trở thành hai yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Xuân Tiên.

Tuy nhiên, quyết định táo bạo nhất của Xuân Tiên là việc thuê khách sạn làm không gian livestream. Vào thời gian đó, những người livestream bán hàng thường tận dụng không gian có sẵn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cô gái 24 tuổi này cho rằng không gian sang trọng cũng là một trong những yếu tố thu hút và tạo niềm tin với khách hàng: “Nguyên nhân khiến tôi thuê khách sạn để livesstream đến từ không gian đẹp mắt có thể phục vụ việc livesstream. Chưa kể, việc không cần cọc tiền mặt bằng mà có thể trả phí theo ngày giúp tôi có thể chủ động về nguồn vốn”.

Quyết định thuê khách sạn làm không gian livestream là nhân tố giúp Xuân Tiên thành công.

Sau 2 năm ngắn ngủi, số tiền Xuân Tiên có thể kiếm được thông qua công việc livestrem đã lên đến 200 – 300 triệu đồng mỗi tháng. Chưa dừng ở đó, cô gái này còn tậu được một căn hộ cao cấp Vinhomes Central Park khu Landmark tọa lạc ở quận Bình Thạnh ở tuổi 24. Đây là thành quả của một quá trình nỗ lực. Hiện tại, Xuân Tiên cũng đã mở được một văn phòng riêng phục vụ công việc.

Chia sẻ về dự định tương lai, Xuân Tiến tiết lộ: “Nếu không có gì thay đổi thì tôi sẽ kinh doanh thêm một số mặt hàng trong thời gian sắp tới, đồng thời cũng ra mắt thêm nhiều mẫu mã đa dạng để mang đến tay khách hàng những sản phẩm tâm huyết, chất lượng, thẩm mỹ”.